หน่วยงานกำกับดูแลของไนจีเรีย เผยแพร่กฎเกณฑ์สำหรับควบคุมสินทรัพย์ดิจิทัล

ผู้ควบคุมตลาดของไนจีเรีย ได้เผยแพร่ข้อบังคับ 54 หน้าสำหรับสินทรัพย์ดิจิทัล เนื่องจากประเทศอาจยกเลิกการห้ามใช้ cryptocurrencies ก่อนหน้านี้

เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ธนาคารกลางของไนจีเรีย (CBN) ได้ออกจดหมายแจ้งสถาบันการเงินที่มีการควบคุมในประเทศให้ “ปิดบัญชี” ที่เกี่ยวข้องกับกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัลในทันที ตามที่ The Block รายงานในขณะนั้น

อย่างไรก็ตาม ประชากรวัยหนุ่มสาวของไนจีเรียที่เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี ยังคงนำสกุลเงินดิจิทัลมาใช้อย่างกระตือรือร้น โดยมักใช้การซื้อขายแบบ peer-to-peer ที่เสนอโดยเว็บเทรดเพื่อหลีกเลี่ยงการห้ามดังกล่าว Reuters ตั้งข้อสังเกตในวันนี้

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของไนจีเรีย ได้เผยแพร่ “กฎใหม่เกี่ยวกับการออก , แพลตฟอร์มการเสนอขาย , และการดูแลทรัพย์สินดิจิทัล” เป็นเอกสารบนเว็บไซต์

กฎการออกสินทรัพย์ดิจิทัลและจัดประเภทเป็นหลักทรัพย์ จะถูกควบคุมโดย ก.ล.ต.ของไนจีเรีย  นอกจากนี้ยังรวมถึงข้อกำหนดในการลงทะเบียนสำหรับการเสนอสินทรัพย์ดิจิทัลและ custodians ตลอดจนกฎสำหรับการแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัล

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป