หน่วยงานกำกับดูแลธนาคารระดับภูมิภาคของแอฟริกากลาง เตือนสมาชิกเกี่ยวกับการแบน Crypto

หน่วยงานกำกับดูแลด้านการธนาคารระดับภูมิภาคของแอฟริกากลาง เตือนประเทศสมาชิกถึงการห้ามใช้ cryptocurrencies โดยสิ่งนี้เกิดขึ้นเพียงไม่กี่สัปดาห์หลังจากที่สาธารณรัฐอัฟริกากลาง (CAR) ประกาศให้ bitcoin เป็นเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย Reuters กล่าว

การเตือนเกิดขึ้นหลังจากสัปดาห์ที่วุ่นวายสำหรับ crypto เมื่อการล่มสลายที่เชื่อมโยงของอัลกอริทึม Stablecoin UST และทรัพย์สิน Luna ดั้งเดิมของ Terra ส่งผลให้เกิดการสูญเสียครั้งใหญ่สำหรับผู้ที่เกี่ยวข้องจำนวนมาก นอกจากนี้ยังนำไปสู่การหยุดทำงานของ Terra blockchain และการซื้อขายในตลาดหยุดชะงักเนื่องจากอุปทานหมุนเวียนของ Luna พุ่งสูงขึ้น The Block รายงาน

ประธานาธิบดี Faustin Archange Touadera แห่ง CAR ได้ลงนามในกฎหมายเมื่อวันที่ 27 เมษายน ทำให้คริปโตเคอเรนซีถูกกฎหมายและทำให้ Bitcoin เป็นสกุลเงินที่เป็นที่ยอมรับในประเทศ หลังจากการลงคะแนนเสียงเป็นเอกฉันท์ของรัฐสภา สำนักข่าว AFP รายงานในขณะนั้นว่า CAR เป็นเพียงประเทศที่สองที่ทำได้หลังจากเอลซัลวาดอร์

Obed Namsio เสนาธิการของประธานาธิบดี CAR กล่าวว่า ความเคลื่อนไหวดังกล่าวถือเป็นก้าวที่สำคัญสำหรับการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจของประเทศ ตามโพสต์บนหน้า Facebook อย่างเป็นทางการของรัฐบาล 

อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการการธนาคารแห่งแอฟริกากลาง ซึ่งควบคุมภาคการธนาคารในชุมชนเศรษฐกิจและการเงินหกชาติของแอฟริกากลาง กล่าวว่าข้อห้ามดังกล่าวมีขึ้นเพื่อประกันเสถียรภาพทางการเงิน

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

HongKong WEB 3 FESTIVAL 2023

ข่าวต่อไป