“โนมูระ” ผู้ให้บริการทางการเงินรายใหญ่ของญี่ปุ่น เปิดตัวอนุพันธ์ Bitcoin สำหรับลูกค้าสถาบัน

Nomura ผู้ให้บริการทางการเงินรายใหญ่ของญี่ปุ่นได้เปิดตัวอนุพันธ์ bitcoin สำหรับลูกค้าสถาบัน โดยการซื้อขายครั้งแรกดำเนินการโดย Cumberland DRW ในนามของ Nomura บน CME

OTC bitcoin futures และ options ของ Nomura จะพร้อมใช้งานสำหรับลูกค้าสถาบัน  โดยจะต้องชำระเป็นเงินสด  ตามรายงานของสื่อ

เมื่อพูดถึงการเป็นหุ้นส่วนกับ Cumberland DRW Rig Karkhanis หัวหน้าฝ่ายการตลาดของ Nomura กล่าวในแถลงการณ์ว่า “การทำงานร่วมกับคู่ค้าระดับสถาบันจะช่วยให้เราสามารถตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นจากลูกค้าของเราได้”

แม้ว่าตลาดคริปโตจะอยู่ในช่วงขาลงในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา แต่ความต้องการจากนักลงทุนสถาบันและนักลงทุนเอกชนสำหรับบริการดังกล่าวกำลังเติบโตขึ้น

“เราคาดว่าภาคส่วนนี้จะเติบโตเต็มที่เมื่อเวลาผ่านไป และจะได้รับการควบคุมมากขึ้น ซึ่งทำให้น่าสนใจยิ่งขึ้นสำหรับนักลงทุนสถาบัน” Tim Albers หัวหน้าแผนกโครงสร้าง Forex AEJ, Nomura กล่าว

“เมื่อเร็ว ๆ นี้ตลาดมีความผันผวนอย่างมีนัยสำคัญ และเมื่อฝุ่นจางลง การประเมินมูลค่าจะน่าสนใจยิ่งขึ้นสำหรับลูกค้าสถาบัน เรารู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้เริ่มต้นสิ่งนี้ เนื่องจากการเปิดตัวนี้เป็นจุดเริ่มต้นของการเดินทางสู่พื้นที่สำหรับธุรกิจการตลาดทั่วโลก” Albers กล่าว

ความสนใจของ Nomura ใน crypto นั้นย้อนกลับไปในเดือนพฤษภาคม 2018 เมื่อกลายเป็น ธนาคาร Crypto Custody  แห่งแรก  ผ่านกิจการใหม่ที่เรียกว่า Komainu  โดยร่วมมือกับ Ledger ผู้ให้บริการโซลูชันความปลอดภัยและโครงสร้างพื้นฐานด้าน Crypto และ Global Advisors ผู้จัดการการลงทุนผู้เชี่ยวชาญด้าน bitcoin

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

รับคืนค่าธรรมเนียมเทรด 100%*

ข่าวต่อไป