การขุด Bitcoin ในนอร์เวย์ได้รับไฟเขียว เนื่องจากข้อเสนอการแบนถูกปฏิเสธ

ไม่มีทางที่จะห้ามการขุด Bitcoin ( BTC ) ในนอร์เวย์ได้ในขณะนี้ นั่นเป็นไปตามเสียงข้างมากที่รัฐสภานอร์เวย์อนุมัติ

ข้อเสนอห้ามการขุด Bitcoin ในนอร์เวย์ได้รับการเสนอครั้งแรกในเดือนมีนาคมปีนี้โดย Red Party  (พรรคคอมมิวนิสต์ของนอร์เวย์) ในการลงคะแนนเสียงในสัปดาห์นี้นั้น ข้อเสนอดังกล่าวถูกยกเลิกโดยมีเพียงพรรคการเมืองซึ่งรวมถึง Red Party , และ Green Party  ที่สนับสนุนการห้ามการขุดคริปโตเคอเรนซี

Jaran Mellerud นักวิเคราะห์จาก Arcane Research ให้ความกระจ่างเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า : “การโหวตที่ฝ่ายเหล่านี้แพ้นั้นเป็นการต่อต้านการแบนการขุด Bitcoin ขนาดใหญ่โดยรวม”

“หลังจากเสียคะแนนเสียงนี้ พรรคการเมืองเหล่านี้มักจะพยายามเพิ่มภาษีพลังงานสำหรับเหมืองขุดโดยเฉพาะ ซึ่งตอนนี้เป็นเครื่องมือเดียวที่เหลือที่จะทำให้ชีวิตยากขึ้นสำหรับเหมืองขุด”

ตรงกันข้ามกับความพยายามของพรรคการเมือง บริษัทขุด Bitcoin ในนอร์เวย์มีความเจริญรุ่งเรืองในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา โดยขณะนี้นอร์เวย์มีส่วนช่วยให้อัตรา hash rate Bitcoin ทั่วโลกมากถึง 1% โดยใช้ประโยชน์จากพลังงานหมุนเวียน 100% ในดินแดนแห่งพระอาทิตย์เที่ยงคืน

Norwegian Mellerud กล่าวเสริมว่า “พรรคการเมืองที่เป็นปรปักษ์กับ Bitcoin ในนอร์เวย์ได้พยายามบังคับให้ผู้ขุด Bitcoin ออกนอกประเทศ โดยใช้อัตราภาษีพลังงานที่สูงขึ้นโดยเฉพาะสำหรับนักขุดหรือแม้แต่พยายามห้ามการขุด”

“โชคดีที่พวกเขาไม่ประสบความสำเร็จ และการตัดสินใจของรัฐบาลที่จะไม่ห้ามการขุด bitcoin น่าจะเป็นความล้มเหลวล่าสุดสำหรับความพยายามที่จะกำจัดอุตสาหกรรมนี้”

นอร์เวย์ นั้นเป็น “โอเอซิสสีเขียว” สำหรับการขุด Bitcoin โดยมีพลังงานน้ำมากมายและราคาพลังงานที่ต่ำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในภาคเหนือ

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป