“ตลาด Stablecoin ไม่ได้อยู่ในระดับภัยคุกคามต่อความมั่นคงทางการเงินของประเทศ” Janet Yellen รมว.คลังสหรัฐฯ กล่าว

ตามที่ Janet Yellen รัฐมนตรีกระทรวงการคลังของสหรัฐอเมริกากล่าว ตลาด Stablecoin ไม่ได้อยู่ในระดับที่จะเป็นภัยคุกคามต่อความมั่นคงทางการเงินของประเทศ

ในการ hearing เมื่อวันพฤหัสบดีของคณะกรรมการบริการทางการเงินของสภาในรายงานประจำปีของสภากำกับดูแลเสถียรภาพทางการเงินต่อรัฐสภา Yellen พูดเป็นนัยว่า Stablecoin ยังไม่มีความเสี่ยงทางการเงินอย่างเป็นระบบ แต่เตือนว่าพวกเขาเป็นสินทรัพย์ที่เติบโตอย่างรวดเร็วซึ่งอาจมีความสำคัญต่อระบบการเงินมากขึ้น 

“พวกเขากำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว” Yellen กล่าวถึงสินทรัพย์ดิจิทัล “พวกเขานำเสนอความเสี่ยงแบบเดียวกับที่เรารู้จักมานานหลายศตวรรษเกี่ยวกับการดำเนินกิจการของธนาคาร”

Yellen กล่าวเสริมว่าสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางในสหรัฐอเมริกาอาจมี “ผลกระทบที่สำคัญมากต่อโครงสร้างของตัวกลางทางการเงิน” แม้ว่าอาจมีความเสี่ยงน้อยกว่า Stablecoins ซึ่งความคิดเห็นของเธอเป็นไปตามการกล่าวกับคณะกรรมการการธนาคารวุฒิสภาในการ hearing เมื่อวันอังคาร โดยเธอเรียกร้องให้ฝ่ายนิติบัญญัติพัฒนากรอบการทำงานของรัฐบาลกลางที่สอดคล้องกับ Stablecoin เพื่อจัดการกับความเสี่ยง

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป