เยอรมนี ประกาศ ! บุคคลที่ขาย Bitcoin หรือ Ethereum หลังจาก 1 ปีนับจากวันที่ซื้อ จะไม่ถูกเก็บภาษี

กระทรวงการคลังของรัฐบาลกลาง (BaFin) เผยแพร่เอกสาร 24 หน้าเมื่อวันอังคาร  โดยสรุปกฎภาษีเงินได้ที่ชัดเจนสำหรับสกุลเงินดิจิทัลและสินทรัพย์เสมือน โดยผู้ปฏิบัติงานด้านภาษี ธุรกิจ และผู้เสียภาษีแต่ละรายมีทิศทางที่ชัดเจนเกี่ยวกับข้อกำหนดด้านภาษีสำหรับการได้มา ,trading, และการขายสกุลเงินดิจิทัล

ประเด็นสำคัญคือ บุคคลที่ขาย BTC หรือ ETH มากกว่า 12 เดือนหลังจากการได้มา จะไม่ต้องเสียภาษีจากการขายหากพวกเขาได้รับผลกำไร ตามที่ Katja Hessel รัฐมนตรีต่างประเทศของรัฐสภากล่าวถึงคำถามเกี่ยวกับการลงทุนใน cryptocurrencies ในระยะยาว:

“สำหรับบุคคลทั่วไป การขาย Bitcoin และ Ether ที่ซื้อมานั้นไม่ต้องเสียภาษีหลังจากหนึ่งปี  เส้นตายจะไม่ขยายออกไปถึงสิบปี”

เยอรมนีเรียกร้องให้บริษัท สถาบัน และบุคคลต่าง ๆ ในช่วงกลางปี 2021 ให้ป้อนข้อมูลในการพิจารณาภาษีเกี่ยวกับการใช้ cryptocurrencies ตลอดจนโปรโตคอลการ staking และการให้กู้ยืม จุดโฟกัสหลักคือพระราชบัญญัติภาษีเงินได้ของเยอรมนี มาตรา 23 บัญญัติว่า กำไรของทรัพย์สินใด ๆ ที่ขายหลังจากหนึ่งปีนับตั้งแต่ได้มานั้นไม่ต้องเสียภาษี

นอกจากนี้ นักขุด Bitcoin ที่ได้รับ BTC ที่เพิ่งสร้างใหม่ จะได้รับการยกเว้นการชำระภาษีหลังจากถือครองมาหนึ่งปี โดย Hessel ยังระบุด้วยว่ากระทรวงการคลังของรัฐบาลกลางจะยังคงออกคำแนะนำเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้และการค้าของ cryptocurrencies

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป