ราคา Bitcoin ร่วงลงแตะ 27,700 ดอลล่าร์ ต่ำสุดในรอบ 16 เดือน

Bitcoin ได้แสดงให้เห็นการสูญเสียมากกว่า 6% โดยร่วงลงแตะต่ำสุดที่ 27,700 ดอลล่าร์ หลังจากมีรายงาน CPI ของสหรัฐในเดือนเมษายนออกมาต่ำกว่าระดับที่คาดไว้ในตอนแรก

Bitcoin ร่วงลงสู่ 27,700 ดอลลาร์ และเป็นระดับต่ำสุดในรอบ 16 เดือนก่อนที่จะฟื้นคืนกลับมาเล็กน้อย หลังจากรายงาน CPI เดือนเมษายน (ดัชนีราคาผู้บริโภค) รายงานแสดงการเพิ่มขึ้น 0.2% ในเดือนเมษายน ซึ่งหมายถึง 8.3% เมื่อเทียบเป็นรายปี ผิดคาดจากตัวบ่งชี้ที่คาดว่าจะเพิ่มขึ้นเพียง 8.1% และอัตราเงินเฟ้อพื้นฐานเพิ่มขึ้น 0.6% ในเดือนที่แล้ว ซึ่งมากกว่าในเดือนมีนาคม 0.3%

Nasdaq ที่เน้นด้านเทคโนโลยีก็ทรุดตัวลงมากกว่า 3% และ S&P 500 และ Dow Jones Industrial Average ก็ร่วงลงมากกว่า 1% ในขณะเดียวกัน ทองคำ ซึ่งเป็น safe haven แบบดั้งเดิมเพื่อต่อต้านความเสี่ยง เพิ่มขึ้นประมาณ 1%

“ปฏิกิริยาของตลาดในวันนี้ต่อรายงานอัตราเงินเฟ้อจะทำให้ยากต่อการดึงดูดนักลงทุนที่ยังอยู่ภายนอก” Edward Moya นักวิเคราะห์ตลาดอาวุโสของ Oanda Americas กล่าว  “ความเสี่ยงใน Wall Street กำลังเพิ่มขึ้น และตอนนี้รวมถึงความผิดพลาดด้านนโยบายของ Fed และความเสี่ยงด้านสภาพคล่องและเครดิต และความกังวลเรื่องการเติบโต”

” bitcoinยังคงมีความเสี่ยงต่อแรงกดดันในการขายเพิ่มเติม และอาจเห็นการขายทางเทคนิคเพิ่มเติมหากระดับ $28,500 แตก”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป