ซีอีโอโรงภาพยนตร์ AMC เผยว่า 35% ของการชำระเงินออนไลน์เป็น Crypto และการชำระเงินแบบดิจิทัล

Adam Aron ซีอีโอของโรงภาพยนตร์ AMC กล่าวว่า crypto และวิธีการชำระเงินดิจิทัลอื่น ๆ คิดเป็น 35% ของการชำระเงินออนไลน์เมื่อเร็ว ๆ นี้

เครือข่ายโรงภาพยนตร์ที่ได้รับความนิยมได้ค่อย ๆ ดำเนินการเกี่ยวกับการนำ crypto มาใช้หลังจากเปิดตัวการสนับสนุนการชำระเงินออนไลน์สำหรับ Bitcoin ( BTC ), Ether ( ETH ), Bitcoin Cash ( BCH ) และ Litecoin ( LTC ) เป็นครั้งแรกในเดือนพฤศจิกายน

และเมื่อเดือนที่แล้วยังได้เพิ่มการรองรับการชำระเงิน Dogecoin (DOGE) และ Shiba Inu (SHIB) ผ่านแอปมือถือ AMC Theaters

Aron กล่าวในส่วนหนึ่งของการรายงานผลประกอบการไตรมาส 1 ปี 2022 ของบริษัทในวันที่ 9 พฤษภาคม โดยเน้นว่าการพุ่งเข้าหา crypto ของบริษัทนั้นเป็นการเปิดช่องทางการชำระเงินเพิ่มขึ้นอีกหลายช่องทางจากที่เคยสำรวจมาก่อนหน้านี้

“เรายอมรับการชำระเงินประเภทอื่น ๆ ได้ เช่น Apple Pay, Google Pay, Paypal, Bitpay และ Venmo และเมื่อนำมารวมกันกับ Crypto ทำให้ตัวเลือกการชำระเงินใหม่ ๆ เหล่านี้น่าประทับใจมาก โดยล่าสุดคิดเป็น 35% ของการชำระเงินออนไลน์ทั้งหมดของเรา”

เมื่อพูดถึงโครงการริเริ่ม NFT ของ AMC นั้น Aron ยังระบุด้วยว่าบริษัทมีโปรแกรมต่าง ๆ 8 โปรแกรมที่เปิดตัวหรืออยู่ในระหว่างดำเนินการในปีนี้ และตั้งข้อสังเกตว่าเทคโนโลยีดังกล่าวได้ช่วย AMC “กระตุ้นการขายตั๋วหนัง” ได้ด้วย

การโปรโมต NFT ก่อนหน้านี้เชื่อมโยงกับการเปิดตัว Spider-Man : No Way Home ของ Sony Pictures โดยในวันเปิดตัวในเดือนพฤศจิกายน ได้มีการเปิดตัว Spider-Man NFT ประมาณ 86,000 รายการสำหรับสมาชิกของ “AMC Stubs Premiere & A-List” และ “AMC Investor Connect”

อย่างไรก็ตาม ด้วยผลกระทบของการแพร่ระบาดทั่วโลกที่เริ่มลดลงในปี 2022 AMC ได้รายงานการฟื้นตัวที่แข็งแกร่งเมื่อเทียบปีต่อปีในรายงานไตรมาส 1 โดยมีรายได้รวมเพิ่มขึ้น 429.8% เป็น 785.7 ล้านดอลลาร์ เทียบกับ 148.3 ล้านดอลลาร์ของไตรมาส1พ.ศ. 2021

การขาดทุนสุทธิก็ลดลงประมาณ 40% เมื่อเทียบกับไตรมาส 1 ปี 2021 โดยลดลงจาก 567.2 ล้านดอลลาร์เป็น 337.4 ล้านดอลลาร์ในไตรมาส 1 ปี 2022

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป