เว็บไซต์อีคอมเมิร์ซของญี่ปุ่น เพิ่มการชำระเงินด้วย BTC และ XRP สำหรับซื้อรถยนต์มือสอง

SBI Motor Japan ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ SBI Africa Co. Ltd. ได้ประกาศว่าขณะนี้ลูกค้าสามารถชำระเงินการซื้อรถยนต์มือสอง โดยใช้ Bitcoin ( BTC ) และ Ripple ( XRP )

ตามที่ประกาศโดย SBI ในวันจันทร์ การพัฒนานี้นับเป็นครั้งแรกที่สกุลเงินดิจิทัล XRP จะถูกนำไปใช้บนเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซข้ามพรมแดนในญี่ปุ่น โดยธุรกรรม BTC และ XRP จะถูกชำระใน SBI VC Trade Co. Ltd ซึ่งเป็นบริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลที่ SBI Group เป็นเจ้าของ โดย SBI จะใช้วิธีการรักษาความปลอดภัยที่เหมาะสมเพื่อป้องกันการฟอกเงินและการจัดหาเงินทุนของผู้ก่อการร้าย

นอกจากนี้ SBI เปิดเผยว่าขณะนี้กำลังติดตามและตรวจสอบคู่ค้าทางธุรกิจเพื่อตรวจสอบว่าพวกเขาปฏิบัติตามการต่อต้านการฟอกเงิน (AML) และข้อบังคับของ SBI ระบุว่านอกเหนือจากการเพิ่มการชำระ BTC และ XRP แล้ว จะยังคงสนับสนุนโครงการสำคัญอื่น ๆ ที่ตอบสนองความต้องการของฐานลูกค้าที่กำลังขยายตัว

จากข้อมูลของ SBI ผู้คนกว่า 1.7 พันล้านคนทั่วโลก ยังคงไม่สามารถเข้าถึงบริการทางการเงินขั้นพื้นฐาน และถูกปิดจากกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ดังที่แสดงโดยการสำรวจของธนาคารโลกปี 2017

Aliasgar Merchant วิศวกรฝ่ายพัฒนาสัมพันธ์ของ Ignite กล่าวว่าการนำ XRP ไปใช้นอกสหรัฐอเมริกา เป็นตัวบ่งชี้ที่ดีว่าคดีความกับ SEC ในสหรัฐอเมริกา “จะไม่ขัดขวางการนำเทคโนโลยีมาใช้งาน”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป