คาซัคสถาน สั่งให้นักขุด Crypto ต้องมาลงทะเบียนกับเจ้าหน้าที่

คาซัคสถาน กำหนดให้นักขุด Crypto จะต้องลงทะเบียนการปฏิบัติงานกับทางการ ตามคำสั่งรัฐมนตรีที่เผยแพร่เมื่อวันพุธ

นักขุดทุกคนจะต้องส่งข้อมูลการลงทะเบียนธุรกิจพร้อมกับข้อมูลเกี่ยวกับบุคลากร รวมถึงกำลังขุดที่พวกเขาใช้หรือวางแผนที่จะใช้ , ที่อยู่ IP ที่ใช้ , แผนการลงทุนของพวกเขา , ที่ตั้งของเหมืองขุด , สำเนาใบขนสินค้าหรือเอกสารยืนยันว่าพวกเขาได้รับอุปกรณ์อย่างถูกกฎหมาย , เงื่อนไขทางเทคนิคสำหรับการเชื่อมต่อกับการจ่ายไฟฟ้า , และการยืนยันว่าบุคคลที่เกี่ยวข้องเป็นผู้อยู่อาศัยในคาซัคสถาน รวมถึงเอกสารอื่นๆ ตามคำสั่งระบุ

ผู้ขุดรายใหม่ต้องยื่นข้อมูลภายใน 30 วัน ก่อนเริ่มดำเนินการ และเหมืองขุดใดๆ ที่ปิดตัวลงจะต้องแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบภายใน 10 วันหลังจากหยุดดำเนินการ และเหมืองขุดที่มีอยู่จะต้องยื่นข้อมูลที่จำเป็นทุก ๆ ไตรมาส

กฎระเบียบดังกล่าวเป็นการแก้ไขคำสั่งของกระทรวงการพัฒนาดิจิทัล นวัตกรรม และอุตสาหกรรมการบินและอวกาศตั้งแต่เดือนตุลาคม 2020 โดยได้ลงนามคำสั่งดังกล่าวเมื่อวันที่ 29 เมษายน

Alan Dorjiyev ประธานสมาคม Blockchain and Data Centers Industry ของคาซัคสถานบอกว่านี่เป็นก้าวแรก “ในการอนุมัติการจ่ายไฟฟ้าให้กับเหมืองขุดอย่างถูกกฎหมาย” หลังจากผู้ให้บริการโครงข่ายไฟฟ้าแห่งชาติได้ตัดกระแสไฟฟ้าไปยังเหมืองในเดือนมกราคม

นอกจากนี้ผู้ขุดที่มีอยู่จะต้องแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบเกี่ยวกับจำนวนและประเภทของเครื่องขุดที่ใช้

คาซัคสถานกำลังดิ้นรนกับการขาดแคลนพลังงาน โดยส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากการไหลเข้าของผู้ขุด crypto ไปยังรัฐในเอเชียกลางที่อุดมไปด้วยพลังงาน  โดยเจ้าหน้าที่ได้พยายามที่จะขจัดการทำเหมืองที่ไม่มีใบอนุญาตเพื่อลดภาระในโครงข่ายพลังงานของประเทศ  ซึ่งในเดือนมีนาคม พวกเขาประกาศปิดเหมืองไปแล้ว 106 แห่ง และยึดเครื่องขุดได้ 67,000 เครื่อง มูลค่า 193 ล้านดอลลาร์

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

ข่าวต่อไป