กระเป๋าเงิน Bitcoin ของเอลซัลวาดอร์ แสดง ‘สัญญาณที่ชัดเจนของการนำไปใช้ในวงกว้าง’ ผู้บริหารกล่าว

กระเป๋าเงิน Bitcoin ( BTC ) ที่รัฐบาลเอลซัลวาดอร์สนับสนุน ประสบความสำเร็จอย่างมากในแง่ของการยอมรับ ตามที่ผู้บริหารของเว็บเทรดสกุลเงินดิจิตอลที่อยู่เบื้องหลังกระเป๋าเงินกล่าว

กระเป๋าเงิน Chivo เปิดตัวร่วมกับ BTC ที่กลายเป็นเงินที่ถูกกฎหมายในเอลซัลวาดอร์เมื่อวันที่ 7 กันยายน 2021 และเป็นแพลตฟอร์มอย่างเป็นทางการที่อนุญาตให้ผู้ใช้ซื้อและขาย Bitcoin ได้โดยเสนอการดูแลและแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลที่ให้บริการโดย Bitso แพลตฟอร์มการซื้อขาย crypto ของเม็กซิโก

Bitso เป็นผู้จัดหาเทคโนโลยีแบ็คเอนด์เป็นหลัก เพื่อให้รัฐบาลเอลซัลวาดอร์สามารถซื้อ Bitcoin ได้ และรับประกันว่า BTC จะสามารถแปลงเป็นดอลลาร์สหรัฐได้ โดยนาย Felipe Vallejo หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายกิจการองค์กรและกำกับดูแลของ Bitso กล่าวว่า

“นับตั้งแต่เริ่มทำงานกับรัฐบาลในเดือนกันยายน Bitso ยังคงจัดหาสภาพคล่องให้กับกระเป๋าเงิน Chivo” Vallejo กล่าว และเขาเสริมว่า Bitso เริ่มทำงานในเอลซัลวาดอร์ผ่าน Chivo และปัจจุบันมีแค่ผ่านแพลตฟอร์มนั้นเท่านั้น อย่างไรก็ตาม ยังมีการใช้งาน Bitso ในเม็กซิโก บราซิล อาร์เจนตินา และโคลอมเบีย

ตามรายงานของ Vallejo ระบุว่า Chivo ประสบความสำเร็จอย่างมากในช่วงเจ็ดเดือนหลังจากการเปิดตัวที่ค่อนข้างตะกุกตะกักเมื่อกระเป๋าเงินประสบปัญหาทางเทคนิค และแม้แต่มีการออฟไลน์บางช่วง

“การทำงานของเรากับ Chivo Wallet เราสามารถเห็นได้ว่าประชากรมีการหันไปใช้แอปพลิเคชันเพื่อการทำธุรกรรมที่ปลอดภัยและง่ายดาย” Vallejo กล่าว โดยเขาอ้างถึงการศึกษาโดยสำนักวิจัยเศรษฐกิจแห่งชาติ ซึ่งพบว่า 40% ของผู้ที่ดาวน์โหลดกระเป๋าเงิน Chivo ยังคงใช้กระเป๋าเงินนี้ต่อไปหลังจากได้รับเงินจูงใจจากรัฐบาล 

“เราเชื่อว่านี่เป็นสัญญาณที่ชัดเจนของการยอมรับในวงกว้าง  ในขณะที่การศึกษาเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลและกรณีการใช้งานในชีวิตประจำวันเพิ่มขึ้นในภูมิภาค ผู้ใช้จะยังคงใช้งานแอปพลิเคชันมากขึ้นด้วยความเข้าใจอย่างลึกซึ้งในเทคโนโลยีและโอกาสที่สร้างขึ้น”

Vallejo กล่าวว่า 20% ของชาวซัลวาดอร์ทั้งหมดยังคงใช้กระเป๋าเงิน Chivo หลังจากใช้โบนัสฟรี $30 เป็น BTC โดยสิ่งนี้ควรถูกมองว่าเป็น “สัญญาณที่แข็งแกร่งของการยอมรับที่เพิ่มขึ้น” โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเปรียบเทียบกับการรับบริการทางการเงินแบบดั้งเดิมในเอลซัลวาดอร์  โดยตามแหล่งข่าวระบุว่า มีเพียง 29% ของผู้ใหญ่ในเอลซัลวาดอร์ที่มีบัญชีธนาคารในปี 2017

ผู้บริหารยังเน้นย้ำถึงความแข็งแกร่งของการนำ Chivo ไปใช้กับเว็บเทรดคริปโตอื่น ๆ โดยเอลซัลวาดอร์ประเทศที่มีพลเมือง 6.49 ล้านคน มีผู้ใช้ Chivo 2.6 ล้านคน Vallejo กล่าว และเสริมว่าเว็บเทรดระดับโลกที่สำคัญบางอย่างเช่น Coinbase มีผู้ใช้งานอยู่ทั้งหมด 11.4 ล้านคน ณ ไตรมาสที่ 4 ปี 2021

Bitso และ Chivo คาดว่าจะเพิ่มอัตราการยอมรับได้โดยให้ความรู้ผู้คนเกี่ยวกับ crypto และ blockchain “อุปสรรคหลักในการนำสกุลเงินดิจิทัลไปใช้ทั้งในละตินอเมริกาและทั่วโลกคือการศึกษา  ในขณะที่เรายังคงให้ข้อมูลและเครื่องมือแก่ชาวซัลวาดอร์อย่างต่อเนื่องเพื่อทำความเข้าใจและใช้เทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรมใหม่ที่สุด และเราคาดว่าจะมีอัตราการนำไปใช้เพิ่มขึ้น”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

ข่าวต่อไป