“ที่ดินลิง” ขายหมด 55,000 รายการ ทำให้ Yuga Labs ทำรายได้ไปกว่า 1 หมื่นล้านบาท

โครงการ Otherside Metaverse ได้ขาย NFT ที่ดินลิงหรือที่เรียกว่า Otherdeed ทั้งหมด 55,000 ยูนิตหมดภายในสามชั่วโมง หลังจากการขายเริ่มตั้งแต่เวลา 21.00 น. ET เมื่อวานนี้

ตามบัญชี Twitter อย่างเป็นทางการของ Otherside นักลงทุนต่างให้ความสนใจซื้อ NFT กันมากมาย ซึ่งยอมรับการชำระเงินเฉพาะเหรียญ ApeCoin เท่านั้น

ราคาของที่ดินคือ 305 ApeCoin มูลค่าประมาณ 5,800 เหรียญสหรัฐ ณ เวลาที่ mint และทำรายได้ไป 317 ล้านดอลลาร์

ผู้ซื้อต้องผ่านการตรวจสอบ Know Your Customer (KYC) โดย NFT ที่ดินใน Otherside metaverse ซึ่งเป็นโลกเสมือนจริงบนบล็อคเชนที่พัฒนาโดย Yuga Labs ผู้สร้าง Bored Ape Yacht Club (BAYC) และ Mutant Ape Yacht Club (MAYC) NFT ยอดนิยม

ขณะที่ ผู้ถือ BAYC และ MAYC มีเวลาเคลมที่ดินลิงได้ฟรีได้ในช่วง 21 วัน

ผู้ใช้มากกว่า 27,000 ราย ได้ซื้อ Otherdeed NFT จำนวน 55,000 รายการ จากจำนวนทั้งหมด 100,000 รายการ  โดยส่วนที่เหลืออีก 45,000 รายการจะรวมอยู่ใน airdrop ที่เปิดให้กับผู้ถือ BAYC และ MAYC NFT ที่มีอยู่

อย่างไรก็ตาม การขาย Otherdeed ก็ทำให้ค่าธรรมเนียม GAS ในบล็อกเชน Ethereum เพิ่มขึ้นเป็น 8,000 GWEI ตามข้อมูลจาก Etherscan block explorer

ซึ่งผลพวงจากสงคราม GAS — ทำให้มีผู้ใช้ Ethereum จำนวนมากที่พยายามซื้อ NFT ในเวลาเดียวกันและในท้ายที่สุด ข้อมูลบนเครือข่ายเปิดเผยว่าสงคราม GAS ของ Otherdeed นำไปสู่รายได้ที่เพิ่มขึ้นอีก 172 ล้านดอลลาร์ในค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรม ซึ่งทำให้ผู้ซื้อแต่ละรายเสียค่าใช้จ่ายระหว่าง 4,000 ถึง 10,000 ดอลลาร์ ซึ่งค่าธรรมเนียมที่สูงเช่นนี้ก็ทำให้หลายคนบ่นว่าพวกเขาไม่สามารถซื้อได้

นักพัฒนา Ethereum Foobar วิจารณ์ Yuga Labs สำหรับการเขียน smart contract ที่ไม่เหมาะสำหรับสงคราม GAS

ด้าน Yuga Labs แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับสงคราม GAS ว่า อาจต้องการย้ายออกจาก Ethereum ไปยังบล็อคเชน Layer 1 ของตัวเอง เพื่อปรับปรุงความสามารถในการปรับขนาด


อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป