ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ในดูไบ ยอมรับการชำระเงินด้วย Bitcoin และ Ethereum

Damac Properties ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ในดูไบ เปิดเผยว่าจะรับการชำระเงินค่าอสังหาริมทรัพย์เป็นสกุลเงินดิจิทัล เช่น Bitcoin และ Ethereum

ตามรายงานของKhaleej Times Damac กล่าวว่าจะเพิ่มการชำระเงินใน Bitcoin และ Ether ซึ่งเป็นสินทรัพย์ดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดสองรายตามมูลค่าตลาด

บริษัทตั้งข้อสังเกตว่าการชำระเงินดังกล่าวจะทำให้มีทางเลือกมากขึ้นและสะดวกสำหรับนักลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ นอกจากนี้ ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในดูไบเชื่อว่าการอำนวยความสะดวกในการซื้ออสังหาริมทรัพย์โดยใช้สกุลเงินดิจิทัลสามารถปฏิวัติอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์ได้

Damac ก่อตั้งขึ้นในปี 2002 และให้บริการอสังหาริมทรัพย์เพื่อการอยู่อาศัยและเชิงพาณิชย์ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (UAE) โดยมีสำนักงานอยู่ที่กาตาร์ เลบานอน จอร์แดน โอมาน ซาอุดีอาระเบีย อิหร่าน และสหราชอาณาจักร

Ali Sajwani ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายปฏิบัติการของ Damac ให้ความเห็นเกี่ยวกับการตัดสินใจครั้งล่าสุดของบริษัทในการนำ crypto มาใช้ว่า:

“การรองรับลูกค้าที่ถือ cryptocurrency เป็นหนึ่งในความคิดริเริ่มของเราในการเร่งเศรษฐกิจใหม่สำหรับคนรุ่นใหม่และเพื่ออนาคตของอุตสาหกรรมของเรา นี่จะเป็นสิ่งสำคัญที่ธุรกิจระดับโลกเช่นเราจะต้องอยู่ในจุดสูงสุดของวิวัฒนาการ การเสนอการทำธุรกรรมแบบอื่น ๆ เป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้น และเรายินดีที่จะเห็นคุณค่าที่เทคโนโลยีนี้มอบให้กับลูกค้าของเรา”

เมื่อเร็ว ๆ นี้ Damac Group ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ Damac Properties ประกาศว่า กำลังมองหาการสร้างเมืองดิจิทัลใน metaverse โดย D-labs จะนำโดย Sajwani ในขณะที่ Damac Group กล่าวว่าจะอัดฉีดทุนสูงถึง 100 ล้านดอลลาร์ในโครงการ

การสนับสนุนการชำระเงินด้วยคริปโตของ Damac แสดงให้เห็นว่ามีบริษัทจำนวนมากขึ้นที่ใช้สกุลเงินดิจิทัลในดูไบ  โดยก่อนหน้านี้ YallaMarket บริการจัดส่งสินค้า เปิดเผยว่ายินดีรับเงิน USDC และ USDT และยังพิจารณาแผนการจ่ายเงินเดือนของพนักงานเป็นสกุลเงินดิจิทัลอีกด้วย

Bake N More ธุรกิจในดูไบอีกแห่งก็ได้กลายเป็นร้านกาแฟแห่งแรกในเอมิเรตส์ที่รับชำระเงินด้วยคริปโต  ตามที่เจ้าของบริษัท Mohammad Al Hammadi ระบุว่าธุรกรรมสกุลเงินดิจิทัลเพิ่มขึ้นสองวันหลังจากประกาศตัวเลือกการชำระเงินใหม่

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป