15% ของเงินฝากของ Tornado มาจากการแฮ็ก Ronin

Alex Svanevik ซีอีโอของแพลตฟอร์มการวิเคราะห์บล็อคเชน Nansen เปิดเผยว่า 15% ของเงินฝากของ Tornado มาจากการแฮ็ก Ronin ที่สร้างเสียหายไปถึง 625 ล้านดอลลาร์

ผู้บุกรุกที่อยู่เบื้องหลังการโจมตี Ronin ได้จัดการย้าย ETH นับพันไปยังเครื่องมือปกปิดความเป็นส่วนตัว “Tornado Cash” ในหนึ่งเดือนต่อมา ซึ่งข้อมูล on-chain แสดงให้เห็นว่า 15% ของเงินฝากของ Tornado มาจากผู้โจมตี Ronin

เมื่อวันที่ 23 มีนาคม เครือข่าย Ronin ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มเกมแบบ play-to-earn ของ Axie Infinity ประสบกับการโจมตีที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ซึ่งนำไปสู่การสูญเสียกว่า 625 ล้านดอลลาร์ใน USDC และ Ethereum (ETH)

ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา กิจกรรมจากที่อยู่หลักของผู้บุกรุก ซึ่งถูกติดแท็กกระเป๋าว่า Ronin Bridge Exploiter บน Etherscan ได้เปิดเผยการเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่องของจำนวน Ether โดยส่งไปยังที่อยู่ต่าง ๆ ซึ่งประวัติการทำธุรกรรมแสดงให้เห็นว่ามีการโอน 20 ครั้งไปยังกระเป๋าเงิน Tornado เดียวกัน โดยแต่ละครั้งมีการส่งมากกว่า 100 ETH

เมื่อต้นสัปดาห์นี้ สำนักงานสืบสวนกลางแห่งสหรัฐอเมริกา (FBI) เปิดเผยว่า “กลุ่ม Lazarus” ที่เกี่ยวข้องกับสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนเกาหลี (DPRK) อยู่เบื้องหลังการโจมตีนี้

Tornado Cash ซึ่งให้บริการความเป็นส่วนตัวในการทำธุรกรรม โดยการทำลายการเชื่อมโยงระหว่างที่อยู่ต้นทางและปลายทาง ถูกวิจารณ์ในการให้การช่วยเหลือผู้ที่แสวงหาผลประโยชน์จำนวนมากที่ต้องการเพื่อปกปิดที่อยู่ของพวกเขา ในขณะที่ถอนเงินที่ได้รับมาจากการฉ้อโกง

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป