ผู้ใช้ Telegram สามารถส่งการชำระเงิน Crypto ให้กันและกันได้แล้ว

TON Foundation ซึ่งเป็นบล็อกเชนเลเยอร์ 1 ที่กระจายอำนาจซึ่งออกแบบโดย Telegram ได้เพิ่มคุณสมบัติการชำระเงิน crypto ใหม่ให้กับแอพส่งข้อความ โดยคุณลักษณะนี้อนุญาตให้ผู้ใช้ส่ง Toncoin ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลขององค์กร ไปยังผู้ใช้ Telegram รายอื่นได้โดยไม่มีค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรม และผู้ใช้ยังสามารถซื้อ bitcoin (BTC) ผ่านบอท “@wallet” ได้ด้วย

“ด้วยบริการนี้ คุณจะไม่ต้องป้อนที่อยู่กระเป๋าเงินยาว ๆ หรือรอการยืนยันอีกต่อไป” Telegram กล่าวในทวีตประกาศคุณสมบัติ ซึ่งคุณลักษณะนี้คล้ายกับฟังก์ชันการชำระเงินด้วย Bitcoin ที่ Twitter ของ Elon Musk นำเสนอผ่านคุณลักษณะ Tip Jar ตั้งแต่เดือนกันยายนปีที่แล้ว อย่างไรก็ตาม Twitter ใช้แพลตฟอร์ม Stripe สำหรับการชำระเงินดังกล่าว

“เราคาดว่าฟังก์ชันนี้จะขยายไปสู่ผู้บริโภค รวมถึงการชำระเงินของธุรกิจ เพื่อให้ผู้คนสามารถรับสินค้าและบริการได้อย่างง่ายดายโดยส่ง toncoin ผ่านบอทในแอพ Telegram” TON Foundation กล่าว

แพลตฟอร์ม Toncoin มีการทำธุรกรรมมากกว่า 52 ล้านครั้งด้วยกระเป๋าเงินมากกว่า 486,000 ใบ โดย Toncoin ออกในปี 2019-20 เมื่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์สหรัฐ (SEC) บล็อกการออกโทเค็นมูลค่า 1.7 พันล้านดอลลาร์ของ Telegram สำหรับการเสนอขายเหรียญ ICO

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป