“Bitcoin จะมีราคา 1 ล้านดอลลาร์ภายในปี 2030” Arthur Hayes อดีต CEO BitMEX กล่าว

“Bitcoin ( BTC ) จะมีราคา 1 ล้านดอลลาร์ภายในปี 2030” Arthur Hayes อดีต CEO BitMEX ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญที่มีชื่อเสียงที่สุดของอุตสาหกรรมออกมายืนกราน เนื่องจากประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกกำลังหลีกเลี่ยงค่าเงินยูโรและดอลลาร์สหรัฐ

ในบล็อกโพสต์ล่าสุดของเขาที่เผยแพร่เมื่อวันที่ 27 เมษายน Arthur Hayes อดีต CEO ของ BitMEX ได้คาดการณ์ถึงราคา Bitcoin และทองคำว่าจะพุ่งสูงขึ้นเป็นสองเท่า

ในแง่ของการคว่ำบาตรรัสเซียที่รุกรานยูเครนนั้น การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในนโยบายด้านรัฐศาสตร์และเศรษฐกิจกำลังจะเกิดขึ้น Hayes กล่าว

“ในขณะที่สหรัฐฯ และสหภาพยุโรปต่อสู้กันเพื่อลดการพึ่งพาพลังงานและอาหารของรัสเซีย ผลกระทบระยะยาวล้วนแต่จะสร้างความเสียหายให้กับพวกเขา และส่ง Bitcoin ไปดวงจันทร์”

สถานการณ์มีความซับซ้อน ด้วยอัตราเงินเฟ้อที่แตะระดับสูงสุดในรอบ 40 ปี ก่อนความขัดแย้งในยูเครน และกำลังทวีความรุรแรงขึ้นจากการคว่ำบาตรจากตะวันตก ขณะที่รัสเซียกำลังสั่นคลอนจากการถูกระงับสินทรัพย์มูลค่าหลายแสนล้านดอลลาร์จากประเทศตะวันตก

ขณะที่จีนกำลังจับตาดูสถานการณ์นี้เพื่อปกป้องตนเองจากการเคลื่อนที่มุ่งเป้าไปที่ทรัพย์สินของตน

การหยุดชะงักของ supply chains , อัตราเงินเฟ้อ , และขณะนี้ความเสี่ยงของการยึดทรัพย์สิน กำลังเปลี่ยนแปลงสถานะที่เป็นอยู่  อย่างไรก็ตาม แทนที่จะเปลี่ยนรูปแบบการผลิต Arthur Hayes เชื่อว่าจีนจะต้องหาวิธีลดการเผชิญกับสถานการณ์ที่เลวร้ายที่สุด

“เป็นไปไม่ได้ที่จีนจะขายสินทรัพย์มูลค่าหลายล้านล้านเหรียญสหรัฐและยูโรโดยไม่ทำลายระบบการเงินโลก  และนั่นจะทำร้ายทั้งตะวันตกและจีนอย่างเท่าเทียมกัน” เขาเขียน

“ดังนั้น เส้นทางแห่งการทำลายล้างน้อยที่สุดสำหรับสินทรัพย์เหล่านั้นคือการยุติการ reinvest ในพันธบัตรที่ครบกำหนดกลับเข้าสู่ระบบการเงินของตะวันตก พวกเขาจะทำเช่นนั้น”

Hayes ระบุว่า “สินค้าโภคภัณฑ์ ทองคำ และ Bitcoin ที่จัดเก็บได้” เป็นทางออกที่มีศักยภาพสำหรับปักกิ่ง แม้ว่าสถานการณ์ดังกล่าวจะดูสุดขั้ว แต่ก็ควรมีโอกาสที่จีนจะย้อนกลับจุดยืนของตนในประเด็นต่าง ๆ  เช่น การขุด Bitcoin

1 ล้านดอลลาร์ต่อ Bitcoin จะเป็นผลมาจาก “วงจรหายนะ” ในนโยบายการเงินของตะวันตก โดยเฉพาะการควบคุม yield curve control  (YCC) ซึ่งเป็นเครื่องมือในการป้องกันการล้มละลาย

“ภาวะเงินเฟ้อขั้นรุนแรงจะทำให้ Bitcoin มีมูลค่า 1 ล้านดอลลาร์ และทองคำจะอยู่ที่ 10,000 ดอลลาร์ – 20,000 ดอลลาร์ภายในสิ้นทศวรรษนี้”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป