การใช้พลังงานอย่างยั่งยืนสำหรับการขุด Bitcoin เพิ่มขึ้นเกือบ 60% ในหนึ่งปี

บริษัทขุด Bitcoin ( BTC ) มีการนำพลังงานสีเขียวมาใช้อย่างต่อเนื่อง โดยอุตสาหกรรมการขุด Bitcoin ทั่วโลกมีการหันมาใช้พลังงานที่ยั่งยืนขึ้นประมาณ 59% เมื่อเทียบเป็นรายปี

Bitcoin Mining Council (BMC) เป็นกลุ่มของบริษัทขุด Bitcoin 44 แห่ง ที่เป็นตัวแทนของ 50% ของเครือข่าย Bitcoin ทั่วโลก หรือ 100.9 exahash (EH) ได้เผยแพร่รายงานฉบับใหม่เมื่อวันจันทร์ที่ 25 เมษายนเกี่ยวกับผลการวิจัย ซึ่งกลุ่มนี้ยังได้รับการสนับสนุนจากผู้สนับสนุน Bitcoin และ Michael Saylor ซีอีโอของ MicroStrategy

การสำรวจล่าสุดของบริษัท ได้มีการตั้งคำถามว่าบริษัทของพวกเขาใช้ไฟฟ้าเป็นจำนวนเท่าใด โดยเปอร์เซ็นต์ของไฟฟ้าที่ผลิตขึ้นจากพลังน้ำ ลม พลังงานแสงอาทิตย์ นิวเคลียร์ หรือความร้อนใต้พิภพ และอัตรา hash rate ของการดำเนินงานอยู่ที่เท่าใด

BMC ประมาณการว่า ส่วนผสมของไฟฟ้าที่ยั่งยืนของอุตสาหกรรมการขุดทั่วโลกสำหรับ crypto อันดับต้น ๆ ตอนนี้อยู่ที่ 58.4% ซึ่งลดลง 0.1% จากไตรมาสที่แล้ว  แต่สิ่งที่สำคัญกว่านั้นคือการเติบโตอย่างมีนัยสำคัญจาก 36.8% ที่คาดการณ์ไว้ในไตรมาสที่ 1 ปี 2021

อย่างไรก็ตาม เป็นที่น่าสังเกตว่า BMC ก่อตั้งขึ้นในเดือนมิถุนายน 2021 เท่านั้น ดังนั้นจึงไม่ชัดเจนว่าพวกเขากำหนดมูลค่าพลังงานหมุนเวียน 36.8% โดยประมาณในไตรมาสที่ 1 ปี 2021 ได้อย่างไร

ข้อมูลที่รายงานจากสมาชิก BMC แสดงให้เห็นว่าพวกเขาใช้ไฟฟ้าด้วยส่วนผสมของพลังงานที่ยั่งยืน 64.6%

Bitcoin ถูกวิพากษ์วิจารณ์เรื่องการใช้พลังงานจำนวนมากและการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่สูง และอุตสาหกรรมเหมืองขุดก็กระตือรือร้นที่จะแสดงการยอมรับการใช้แหล่งพลังงานที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อต่อสู้กับการวิพากษ์วิจารณ์

ตัวเลขที่จัดทำโดย BMC ขัดแย้งกับผลการศึกษาเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ตีพิมพ์ในวารสารทางวิทยาศาสตร์ Joules ซึ่งเน้นว่าการห้ามการขุด crypto ของจีนมีส่วนทำให้การปล่อยก๊าซคาร์บอนเพิ่มขึ้น 17% ที่เกิดจากการดำเนินงานเพื่อรักษาเครือข่าย Bitcoin

รายงานได้แจกแจงการใช้พลังงานโดยรวมโดยประมาณตามอุตสาหกรรม โดยอ้างว่าการดำเนินการขุด Bitcoin ทั่วโลกนั้นใช้พลังงาน 247 เทราวัตต์ต่อชั่วโมง (TWh) ซึ่งน้อยกว่าครึ่งหนึ่งของการขุดทองที่ใช้ไป และ 0.16% เมื่อเทียบกับการใช้พลังงานทั้งหมดของโลก

ประสิทธิภาพการขุด Bitcoin กำลังดีขึ้น

ผลลัพธ์ของการใช้ไฟฟ้าและอัตรา hash rate ของบริษัท ดูเหมือนจะแสดงให้เห็นว่าประสิทธิภาพการขุดที่เพิ่มขึ้น

ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา ปริมาณการใช้ไฟฟ้าของอุตสาหกรรมลดลง 25% ในขณะที่อัตรา hash rate เพิ่มขึ้น 23% จาก 164.9 เป็น 202.1 เท่ากับประสิทธิภาพการขุดที่เพิ่มขึ้น 63% ในปีที่แล้ว นับตั้งแต่ไตรมาสที่ 1 ปี 2021 โดย BMC อ้างว่าการขุด Bitcoin มีประสิทธิภาพมากกว่าเมื่อ 8 ปีที่แล้วถึง 5,814%

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป