สภานิติบัญญัตินิวยอร์ก จะลงคะแนนให้พักการออกใบอนุญาตใหม่สำหรับการขุด PoW ในสัปดาห์นี้

สภานิติบัญญัติของนิวยอร์ก อาจห้ามการขุด crypto แบบ proof-of-work (PoW) ในรัฐเป็นเวลาอย่างน้อยสองปี โดยอ้างถึงความกังวลด้านสิ่งแวดล้อม 

ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ในวันเสาร์และวันอาทิตย์ กลุ่มผู้สนับสนุนคริปโตหลายกลุ่ม รวมถึง Blockchain Association และ Crypto Council for Innovation ได้ส่งเสียงเตือนเกี่ยวกับการลงคะแนนที่จะเกิดขึ้นใน New York Assembly โดยหน้าเว็บอย่างเป็นทางการของวุฒิสภาของรัฐ ยังไม่ได้ระบุวันที่เจาะจงสำหรับการลงคะแนน

ร่างกฎหมาย S6486D/A7389C พยายามที่จะระงับการออกใบอนุญาตใหม่เป็นเวลาสองปีสำหรับการขุด cryptocurrency ที่ใช้กลไก proof-of-work (PoW) โดยจะแก้ไขกฎหมายการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมที่มีอยู่เพื่อให้สอดคล้องกับพระราชบัญญัติความเป็นผู้นำด้านสภาพอากาศและการคุ้มครองชุมชนปี 2019 ซึ่งหมายถึงการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก 40% ภายในปี 2030 ดังนั้นพวกเขาจึงเสนอให้ระงับการออกใบอนุญาตการทำเหมืองขุดและการต่ออายุ

กลุ่มผู้สนับสนุนอุตสาหกรรมคริปโต (Crypto) ได้เรียกร้องให้ชาวคริปโตในรัฐนิวยอร์ก ตื่นตัว และสนับสนุนให้สมาชิกสภาลงคะแนนคัดค้าน  โดยหลังจากที่สภาลงคะแนนเสียง ร่างพระราชบัญญัติจะต้องผ่านวุฒิสภาของรัฐก่อนที่จะไปที่โต๊ะของผู้ว่าการซึ่งมีอำนาจยับยั้งได้

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป