นักลงทุนสถาบัน เริ่มไหลออกจาก ETH และเข้าสู่เหรียญ L1 Altcoins

นักลงทุนสถาบันได้เปลี่ยนความสนใจจาก Ethereum (ETH) ไปสู่บล็อคเชน Layer 1 โดยมีเงินทุนไหลเข้าสำหรับผลิตภัณฑ์การลงทุน altcoin เพิ่มขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ในขณะที่ผลิตภัณฑ์ Ether เจอกับกระแสไหลออกเป็นสัปดาห์ที่สามติดต่อกัน

ข้อมูลจากรายงานกระแสกองทุนสินทรัพย์ดิจิทัลล่าสุดของ CoinShares แสดงให้เห็นว่า นักลงทุนเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว (สิ้นสุดวันที่ 22 เมษายน) เข้าสู่ Avalanche ( AVAX ), Solana ( SOL ), Terra ( LUNA ) และ Algorand ( ALGO ) มูลค่า 3.5 ล้านดอลลาร์ในขณะที่พบว่ามีเงินทุนไหลออกจากผลิตภัณฑ์ Ether มีมูลค่ารวม 16.9 ล้านเหรียญสหรัฐเป็นสัปดาห์ที่สามติดต่อกัน

โดยผลิตภัณฑ์ Ethereum ที่ไหลออกทำให้ยอดรวมในช่วงเวลานั้นอยู่ที่ 59.3 ล้านดอลลาร์ เท่ากับประมาณ 35% ของการไหลออกของปีที่แล้วที่ 169 ล้านดอลลาร์

ในช่วง 10 สัปดาห์ที่ผ่านมา การไหลเข้าของผลิตภัณฑ์ Ethereum มีมูลค่าเพียง 68.5 ล้านดอลลาร์ ซึ่งอาจส่งสัญญาณถึงแนวโน้มขาลงโดยสถาบันต่าง ๆ ที่มีต่อ ETH

บล็อคเชน Layer 1 ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้ โดยการใช้งานแอปพลิเคชันกระจายอำนาจ (dApp) บน Solana ในช่วง 7 วันที่ผ่านมาเพิ่มขึ้นตามตัวชี้วัดจาก DappRadar ขณะที่การใช้งานสำหรับ decentralized exchange Orca ก็เพิ่มขึ้นเกือบ 43% ในช่วงสัปดาห์ และ Raydium ก็เพิ่มขึ้น 15.5% โดยมีปริมาณโวลลุ่มในแอปสูงถึง 1.5 พันล้านดอลลาร์

แม้ว่าตัวชี้วัดสำหรับการใช้ dApp ของ Avalanche จะไม่เพิ่มขึ้นในช่วงสัปดาห์ แต่การลงทุนของบล็อคเชนใน incentive programs และเงินนับล้านที่ใช้เพื่อล่อนักพัฒนาเข้าสู่แพลตฟอร์มนั้นก็ทำให้ผู้ค้ามีความมั่นใจในอนาคตของ AVAX

กระแสไหลเข้าของ Avalanche, Solana, Terra และ Algorand อยู่ที่ 1.8 ล้านดอลลาร์ , 800,000 ดอลลาร์ , 700,000 ดอลลาร์ และ 200,000 ดอลลาร์ ตามลำดับ ในขณะที่ Bitcoin ไหลเข้าเท่ากับ 2.6 ล้านดอลลาร์ เป็นครั้งแรกในรอบสองสัปดาห์

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป