วุฒิสมาชิกรัฐนิวยอร์ก เสนอให้ลงโทษการ Rug Pulls และการฉ้อโกง Crypto อื่น ๆ

วุฒิสมาชิกรัฐนิวยอร์ก Kevin Thomas ได้ขอให้แก้ไขกฎหมายใหม่เพื่อเพิ่มความผิดที่เกี่ยวข้องกับการ Rug Pulls และการฉ้อโกงอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการแจกจ่ายโทเค็นดิจิทัล , การใช้ private keys ในทางที่ผิด

ร่างกฎหมายที่ร่างโดยวุฒิสมาชิก Thomas เรียกร้องให้มีการกำหนด , ลงโทษ การฉ้อโกงที่มีเป้าหมายเฉพาะที่นักพัฒนาและโครงการที่ตั้งใจจะหลอกลวงนักลงทุนคริปโต

ร่างกฎหมาย Thomas พยายามที่จะเสนอกรอบทางกฎหมายที่ชัดเจนแก่อัยการในการต่อต้านอาชญากรรม crypto ที่สอดคล้องกับจิตวิญญาณของ blockchain ในขณะที่ต่อสู้กับการฉ้อโกง  และเรียกร้องให้มีการแก้ไขกฎหมายซึ่งจะบ่งบอกถึงการ Rug Pulls สำหรับนักพัฒนาที่ขาย “โทเค็นดังกล่าวมากกว่า 10% ภายใน 5 ปีนับจากวันที่ขายโทเค็นดังกล่าวครั้งสุดท้าย”

ในส่วนการฉ้อโกง Private key เกี่ยวข้องกับการเปิดเผยหรือใช้ Private key ของบุคคลอื่นในทางที่ผิดโดยไม่ได้รับความยินยอมล่วงหน้า 

ร่างกฎหมายนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาของคณะกรรมการเพื่อพิจารณาความเหมาะสม

สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรสองคน — Norma Torres ผู้แทนจากแคลิฟอร์เนียและ Rick Crawford ผู้แทนจาก Arkansas — เพิ่งเปิดตัวร่างกฎหมายเพื่อลดความเสี่ยงทางการเงินที่เกี่ยวข้องกับเอลซัลวาดอร์ที่ใช้ Bitcoin ( BTC ) เป็นเงินที่ถูกกฎหมาย

โดยกฎหมายที่เสนอ พยายามที่จะวิเคราะห์ความเสี่ยงต่อ “ความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ , เสถียรภาพทางเศรษฐกิจ , และธรรมาภิบาลในระบอบประชาธิปไตยของเอลซัลวาดอร์” 

“เอลซัลวาดอร์เป็นประชาธิปไตยที่เป็นอิสระ และเราเคารพสิทธิ์ในการปกครองตนเอง แต่สหรัฐฯ ต้องมีแผนที่วางไว้เพื่อปกป้องระบบการเงินของเราจากความเสี่ยงของการตัดสินใจครั้งนี้”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป