“แอฟริกากลาง” กลายเป็นประเทศแรกในแอฟริกาที่ผ่านร่างกฎหมายเพื่อให้ Bitcoin ถูกกฎหมาย

สาธารณรัฐอัฟริกากลาง ได้กลายเป็นประเทศแรกในแอฟริกาที่ใช้ Bitcoin เป็นสกุลเงินในการชำระเงิน โดยสมัชชาแห่งชาติมีมติเป็นเอกฉันท์รับรองร่างกฎหมายนี้เพื่อช่วยทำให้แผนของประเทศสำหรับการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจและการสร้างสันติภาพเป็นไปอย่างราบรื่น

Gourna Zacko รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจดิจิทัล ไปรษณีย์และโทรคมนาคม และ Calixte Nganongo รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังและงบประมาณ เป็นผู้ริเริ่มและยื่นร่างกฎหมายซึ่งกำหนดกรอบกฎหมายสำหรับสกุลเงินดิจิทัลและทำให้ Bitcoin เป็นสกุลเงินอย่างเป็นทางการในสาธารณรัฐแอฟริกากลาง

สาธารณรัฐอัฟริกากลางกำลังก้าวไปสู่เส้นทางใหม่ของการพัฒนาและประสิทธิภาพทางเศรษฐกิจที่ล้ำหน้า ซึ่งกำลังได้รับความนิยมในหมู่นักลงทุนทั่วโลกและปัจจุบันเป็นสินทรัพย์ที่อยู่ในพอร์ตการลงทุนที่ใหญ่ที่สุดในโลก

ความคิดริเริ่มนี้ จะเปลี่ยนโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลของ CAF ได้อย่างสมบูรณ์ โดยใช้นวัตกรรมเทคโนโลยีบล็อกเชนซึ่งจำเป็นสำหรับการดำเนินโครงการ เพื่อเป็นประโยชน์แก่ผู้ใช้หลายล้านคน

กฎหมาย bitcoin ที่เสนอ จะเน้นการยอมรับ cryptocurrencies เป็นกฎหมาย และรูปแบบการชำระเงินตามกฎหมายในประเทศผ่านกฎและข้อบังคับที่เหมาะสม  โดยประเทศมองเห็นการพัฒนาและประสิทธิภาพทางเศรษฐกิจที่ดีขึ้นด้วยการนำ cryptocurrencies มาใช้งาน

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป