รายงานจาก Chainalysis เผย! ตลาดเกิดใหม่ยังคงใช้สินทรัพย์ดิจิทัลเพื่อตอบสนองต่ออัตราเงินเฟ้อในปี 2021

ปี 2021 เป็นปีที่ดุเดือดสำหรับตลาดคริปโต โดยสินทรัพย์หลักอย่าง Bitcoin และ Ethereum พุ่งแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์และดึงดูดการลงทุนสถาบันจำนวนมากอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน  และตลอดทั้งปี นักลงทุนทั่วโลกทำกำไรรวม 162.7 พันล้านดอลลาร์ในสกุลเงินดิจิทัล เพิ่มขึ้นห้าเท่าจากเพียง 32.5 พันล้านดอลลาร์ในปี 2020

นำโดยนักลงทุนในอเมริกาโดยมีส่วนต่างจำนวนมากที่กำไรประมาณ 47.0 พันล้านดอลลาร์เหนือกว่านักลงทุนจากประเทศอื่น ๆ ในขณะเดียวกัน ตลาดเกิดใหม่ก็แสดงความสนใจเพิ่มขึ้นอย่างมากในการยอมรับ cryptocurrencies และเห็นโอกาสทางเศรษฐกิจดังกล่าว

Chainalysis บริษัทวิเคราะห์บล็อคเชนได้ใช้ข้อมูลธุรกรรมและการเข้าชมเว็บเพื่อทำการวิเคราะห์เกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลและพฤติกรรมของนักลงทุน

ประการแรก บริษัทประมาณการกำไรทั้งหมดที่เกิดขึ้นจากสินทรัพย์แต่ละรายการโดยศึกษาข้อมูลการถือครองที่ฝากและถอนออกจากเว็บเทรด  ประการที่สอง โดยการวิเคราะห์ปริมาณการใช้เว็บที่กระจายไปตามภูมิภาคต่างๆ ในแต่ละเว็บเทรด โดยบริษัทสามารถประเมินกำไรรวมของสินทรัพย์ดิจิทัลโดยแยกออกเป็นประเทศต่างๆ

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากลักษณะการกระจายอำนาจของเทคโนโลยีบล็อกเชน บริษัทยอมรับว่าข้อมูลนั้นไม่สมบูรณ์ มีเพียงข้อมูลจากเว็บเทรดเท่านั้น และด้วยเหตุนี้จึงควรรวมการคำนวณใน “กำไรในระดับบุคคลหรือระดับกระเป๋าเงิน”

ตามรายงานของ Chainalysis ประเทศที่พัฒนาแล้ว เช่น อเมริกา สหราชอาณาจักร และเยอรมนี เป็นประเทศสามอันดับแรกในแง่ของการยอมรับเงินดิจิทัล

และแม้ว่าจีนจะประกาศห้ามอุตสาหกรรมนี้อย่างทั่วถึงในปี 2021 แต่จีนก็ยังอยู่ในอันดับที่ 5 ด้วยคาดว่ามูลค่าสินทรัพย์ดิจิทัลที่ประเมินจะเพิ่มขึ้นถึง 5.1 พันล้านดอลลาร์และการเติบโตประจำปีแตะ 194%

รายงานยังระบุด้วยว่าประเทศเศรษฐกิจเกิดใหม่ มีผลงานดีกว่าการจัดอันดับ GDP ทั่วโลก โดยอาจมาจากปฏิกิริยาต่ออัตราเงินเฟ้อในประเทศ

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

HongKong WEB 3 FESTIVAL 2023

ข่าวต่อไป