รายได้ไตรมาสแรกของ Silvergate เพิ่มขึ้น แม้จะมีกิจกรรมการซื้อขาย Crypto ที่ลดลง

Silvergate Bank – ธนาคารที่ให้บริการสถาบันแก่อุตสาหกรรมคริปโต – มีรายได้ไตรมาส 1 เพิ่มขึ้นเกือบสองเท่าจากตัวเลขของปีที่แล้ว อย่างไรก็ตาม รายงานยังรายงานปริมาณการซื้อขาย BTC และ ETH ที่ลดลงจากไตรมาสที่แล้ว

ตามรายงานผลประกอบการไตรมาส 1 ของธนาคาร รายได้สำหรับผู้ถือหุ้นสามัญเพิ่มขึ้น 34% จากไตรมาสก่อน และ 94% จากปีที่แล้ว

ในขณะเดียวกันรายรับก็เพิ่มขึ้น 22% และ 93% จากไตรมาสที่แล้วและปีที่แล้วตามลำดับ  โดยทรัพย์สินของบริษัท ซึ่งมีมูลค่า 15.8 พันล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัวตั้งแต่ปี 2021

อย่างไรก็ตาม Silvergate มีปริมาณโวลลุ่มเพียง 142 พันล้านดอลลาร์ ระหว่างเว็บเทรดคริปโตและสถาบันการเงินในไตรมาสนี้ ซึ่งลดลงจาก 219 พันล้านดอลลาร์ในช่วงปลายปี 2021 และ 167 พันล้านดอลลาร์จากช่วงเวลานี้ของปีที่แล้ว

ประกอบกับการขาดความสนใจในการซื้อขายในตลาด crypto ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา จากข้อมูลของ Coinmetrics พบว่า BTC และ ETH แทบไม่มีปริมาณการซื้อขายสูงถึง 1 ล้านล้านดอลลาร์ในไตรมาสนี้ คิดเป็นการลดลง 33% จากช่วงก่อนหน้า

อย่างไรก็ตาม สิ่งนี้ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อรายรับจากการทำธุรกรรมของบริษัท ซึ่งค่อนข้างทรงตัวในช่วงสามไตรมาสที่ผ่านมา ทำให้รายได้โดยรวมพุ่งสูงขึ้น ซึ่งส่วนใหญ่มาจากรายได้ดอกเบี้ย

หนึ่งในบริษัทที่จ่ายดอกเบี้ยดังกล่าวคือ MicroStrategy ซึ่งเพิ่งออกเงินกู้ค้ำประกัน Bitcoin มูลค่า 205 ล้านดอลลาร์กับ Silvergate เพื่อซื้อ Bitcoin เพิ่มเติม

เงินฝากสกุลเงินดิจิทัลของ Silvergate ยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉลี่ยอยู่ที่ 14.7 พันล้านดอลลาร์จากเว็บเทรดและนักลงทุนสถาบัน  โดยลูกค้าสกุลเงินดิจิทัลของบริษัทก็มีเช่นกัน ซึ่งขณะนี้มีจำนวนมากกว่า 1,500 ราย

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป