ร้านค้าปลีกอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์รายใหญ่ที่สุดของยุโรป ติดตั้ง Bitcoin ATM ใน 12 สาขา

เครือข่ายร้านค้าข้ามชาติของเยอรมันที่จำหน่ายอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ – Media Markt – มีรายงานว่าจะติดตั้ง Bitcoin ATM ใน 12 สาขาทั่วประเทศออสเตรีย  โดยลูกค้าจะสามารถซื้อสกุลเงินดิจิทัลชั้นนำได้ที่เครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติของ Kurant

ไม่กี่ปีที่ผ่านมา Media Markt เริ่มสำรวจว่าจะติดตั้ง bitcoin ATM ที่ร้านค้าแห่งใดแห่งหนึ่งในกรุงเวียนนาหรือไม่และอย่างไร โดนล่าสุดมีรายงานว่าได้ตัดสินใจที่จะดำเนินการดังกล่าวใน 12 สาขาทั่วประเทศออสเตรีย

Stefan Grill – กรรมการผู้จัดการของ Kurant – กล่าวว่า การติดตั้งเครื่องดังกล่าวในธุรกิจค้าปลีก สามารถดึงดูดผู้มาใหม่เข้าสู่ระบบนิเวศของ cryptocurrency ได้

Media Markt เป็นผู้ค้าปลีกอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป ก่อตั้งขึ้นในปี 1979 มีร้านค้ามากกว่า 1,000 แห่ง และเป็นแหล่งช็อปปิ้งที่น่าสนใจสำหรับลูกค้าหลายล้านรายในเยอรมนี ออสเตรีย สวิตเซอร์แลนด์ อิตาลี เบลเยียม เนเธอร์แลนด์ และอีกมากมาย  และรายได้ของ Media Markt ในปี 2021 สูงกว่า 22 พันล้านดอลลาร์

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป