ผู้ก่อตั้ง Silk Road ตกลงที่จะใช้ Bitcoin มูลค่า 3 พันล้านดอลลาร์ที่โดนขโมยจาก Silk Road เพื่อชำระหนี้ให้กับรัฐบาลสหรัฐฯ

Bitcoin ที่ยึดได้มูลค่าเกือบ 3 พันล้านดอลลาร์ จะช่วยปลดหนี้ให้แก่ Ross Ulbricht จากหนี้ 183 ล้านดอลลาร์กับรัฐบาลสหรัฐฯ ตามคำฟ้องของศาลที่ค้นพบครั้งแรกโดย Wired 

Ulbricht เป็นผู้ก่อตั้ง Silk Road ซึ่งเป็นตลาดที่ผิดกฎหมาย ซึ่งใช้ bitcoin เพื่ออำนวยความสะดวกในการขายยาและสิ่งของผิดกฎหมายอื่น ๆ 

ก่อนที่จะปิดตัวลง Silk Road ประสบกับการแฮ็ค ซึ่งมีคนทำเงินได้ 69,370 BTC ในปี 2015 และหลังจากที่ปิดตัวลง Ulbricht ก็ถูกตัดสินจำคุกตลอดชีวิต และได้รับคำสั่งให้จ่ายเงิน 183 ล้านดอลลาร์เพื่อชดใช้ค่าเสียหายที่เกี่ยวข้องกับยอดขายทั้งหมดของ Silk Road 

รัฐบาลได้ยึด 69,370 BTC ของแฮ็กเกอร์ในเดือนพฤศจิกายน 2020 และในการยื่นฟ้องในศาลซึ่งยื่นฟ้องในเดือนกุมภาพันธ์ 2021 Ulbricht ยินยอมสละสิทธิ์ใด ๆ ที่เขาต้องมีใน bitcoin นั้นและใช้มันเพื่อชำระหนี้ให้กับรัฐบาล 

“Ulbricht ละทิ้งสิทธิ์ กรรมสิทธิ์ และผลประโยชน์ทั้งหมดใน [69,370 BTC] เพิ่มเติม และตกลงว่าทรัพย์สินดังกล่าวจะถูกริบไปยังสหรัฐอเมริกา และจำหน่ายตามกฎหมายโดยสหรัฐอเมริกา [… ] คู่สัญญาตกลงว่ากระบวนที่เกิดขึ้นจากการขายทรัพย์สินที่ถูกริบตามข้อตกลงนี้จะถูกเครดิตไปยังยอดคงเหลือที่ค้างชำระหนี้ของ Ulbricht จำนวน 183 ล้านดอลลาร์”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป