หนึ่งในนักพัฒนา Shiba Inu ออกคำเตือนเกี่ยวกับเรื่องการหลอกลวง

Kaal Dhairya หนึ่งในผู้พัฒนา Shiba Inu ชั้นนำ ได้ออกคำเตือนเกี่ยวกับผู้หลอกลวงที่พยายามปลอมแปลง “Shiba Inu: Deployer” ในบล็อกโพสต์ล่าสุด

ในบล็อกโพสต์ดังกล่าว Dhairya ได้เรียกร้องให้ผู้ใช้ Shiba Inu ติดตามการประกาศอย่างเป็นทางการ เพื่อไม่ให้ตกเป็นเหยื่อของการหลอกลวงที่น่าสงสัย

Dhairya ตรวจพบสัญญาที่ออกแบบมาเพื่อปล่อย event ที่เป็นอันตราย และทำให้ข้อมูลไม่ชัดเจนเกี่ยวกับผู้ส่งและผู้รับที่แท้จริง และด้วยสัญญานี้ ผู้หลอกลวงสามารถสร้างความสัมพันธ์ที่ไม่เป็นจริงระหว่างโทเค็น Shiba Inu และกระเป๋าเงินที่มีชื่อเสียง

โดยนักต้มตุ๋นมักจะใช้ฟังก์ชัน ERC20 authentication เพื่อขโมยเงินของเหยื่อโดยใช้โทเค็นปลอม

ด้วยความนิยมของ SHIB ที่พุ่งสูงขึ้นในปีที่ผ่านมา นักต้มตุ๋นหลายคนจึงพยายามใช้ประโยชน์จากความนิยมนี้ โดยเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา นักพัฒนาก็รายงานว่านักลงทุนกำลังตกเป็นเป้าของนักต้มตุ๋นมากขึ้นเรื่อย ๆ

ทีมนักพัฒนาของ SHIB ระบุว่า พวกเขาไม่ได้จัดกิจกรรมจับฉลาก , แจกของรางวัล , หรือกิจกรรม airdrop แต่อย่างใด หากพบเห็นเหตุการณ์ดังกล่าวให้ถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมของโครงการหลอกลวง

ในเดือนกุมภาพันธ์ บริษัทรักษาความปลอดภัยบล็อกเชน PeckShield ตรวจพบโทเค็น Shiba Inu ปลอมที่อ้างว่าออกบนบล็อกเชนของ Tron ซึ่งมีกลไกที่ป้องกันไม่ให้ผู้ซื้อไม่สามารถขายโทเค็นปลอมนั้นได้

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป