Plato Farm, Perpetual Motion Machine, เปิดตัว IEO(Initial exchange offering) ในวันที่ 22 เมษายน บน Huobi และ Kucoin

Plato Farm คือ?

Plato Farm เป็นเกมเมาต้าเวิส (P2E) ที่ใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนเพื่อจำลองวิวัฒนาการของอารยธรรมมนุษย์ ผู้เล่นสามารถพัฒนาพื้นที่รกร้างให้กลายเป็นบ้านสมัยใหม่ที่อุดมสมบูรณ์สำหรับอารยธรรมมนุษย์

Plato Farm เป็นเกม NFT ที่รองรับ HRC-721 และ ERC-1155 ในหลายเครือข่าย เช่น HECO, OEC และ BSC แล้วจะรองรับเครือข่ายเพิ่มเติมอีกในอนาคต

Plato Farm ถูกพัฒนาโดย Second Space Studio และเปิดตัวในช่วงปี 2018 เป็นที่ประสบความสำเร็จอย่างมากในอเมริกาเหนือ โดยดึงดูดผู้ใช้ถึง 2 ล้านคนและมากกว่า 200,000 DAU

Second Space Studio ได้ใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนรวมเข้ากับเกมอย่างสมบูรณ์แบบ เพื่อให้ผู้เล่นสามารถ ฝาก-ถอน NFT ทั้งหมดในแอปโดยไม่ต้องใช้เบราว์เซอร์บนคอมพิวเตอร์ ซึ่งทำให้เกมเล่นได้ง่ายขึ้นมากเมื่อเทียบกับเกมบล็อกเชนอื่นๆ ณ ตอนนี้ มีผู้เล่นแล้วมากกว่า 300,000 คนและผู้เล่นต่อวันมากกว่า 15,000 คน

ในโลกของ Plato Farm ผู้เล่นจะได้รับมอบหมายให้ปลูกพีชผักและเลี้ยงสัตว์บนฟาร์ม เพื่อได้รับตอบแทนเป็นโทเค็น MARK และ PLATO นอกเหนือจากนี้ผู้เล่นยังมีวิธีที่จะได้รับ MARK ในเกมเพิ่ม เช่น Tiger Order, NPC Order, Boat Order, Level Reward และ Achievement Reward (รายละเอียดเพิ่มเติมในอนาคต) และผู้เล่นยังสามารถสร้างกิลด์ของกลุ่มตัวเองและรับเงินขณะเล่นไปด้วยกัน (P2E)

ระบบเศรษฐกิจบน Plato Farm
⦁ MARK และ Plato ถูกล็อคในสินทรัพย์ถาวร
ในระบบนิเวศวิทยาของ Plato Farm โทเค็นหลักในการหมุนเวียนคือ MARK และ PLATO ผู้เล่นสามารถซื้อเมล็ดพันธุ์ในเกมด้วยโทเค็น MARK จากนั้นใช้เมล็ดพืชเพื่อสังเคราะห์สินทรัพย์ เช่น ที่ดิน และต้องใช้ PLATO เพื่อการสังเคราะห์ MARK และ PLATO ทั้งหมดที่ถูกใช้ไปจะถูกล็อคไว้ในสินทรัพย์ถาวะ และไม่สามารถใช้ได้อีกต่อไป
⦁ GMARK Token
โทเค็นที่ถูกเพิ่มลงในระบบนิเวศของ Plato Farm ใช้ไปแลกเปลี่ยนเป็น MARK ในระบบใหม่ของเรา จะทำการบีบแล้วเผา GMARK เพื่อที่จะได้ MARK ออกมา ต่อวัน MARK โทเค็นจะถูกปล่อยออกมาเพียงหนึ่งพันล้านต่อวัน โดยนำ GMARK ไปเบิร์น MARK ที่ผู้เล่นจะได้รับนั้นขึ้นอยู่กับ GDP ที่เขา/เธอมีส่วนสนับสนุนในเกม เพื่อให้ได้ MARK มากขึ้น ผู้เล่นต้องลงทุนใน PLATO และ MARK มากขึ้นเพื่ออัพเกรดเครื่องขุดของเขา เช่น ทำให้มีเวลาน้อยลง
⦁ อัตราการเกิดภาวะเงินฝืดของ PLATO และ Mark นั้นสูงกว่าความเร็วในการหมุนเวียนมาก
แม้ว่าจำนวน MARK ที่ปล่อยออกมาจะอยู่ที่ 1 พันล้านต่อวัน แต่ทันทีที่ผู้เล่นดึง MARK
MARK จะถูกนำออกมาเพียง 75% เท่านั้นและอีก 25% จะถูกหักออก ซึ่งในอนาคตอันใกล้นี้ MARK ทั้งหมดจำนวน 250 ล้าน จะไหลเข้าสู่คลัง ส่วนที่เหลืออีก 750 ล้าน จะกลับออกสู่ตลาด อย่างไรก็ตาม ผู้เล่นจำเป็นต้องใช้ MARK/PLATO เวลาอัพเกรดเนื้อหาในเกม หรือซื้ออุปกรณ์ เช่น เลื่อย ขวาน ตะปู กระดาน และไก่ วัว หมู แกะ ฯลฯ แต่ไม่ว่า PLATO และ MARK จะถูกปล่อยออกมามากแค่ไหน ระบบการเบิร์นนั้นจะเร็วกว่าเสมอ
⦁ Perpetual Motion Machine ของคริปโต

ผู้เล่นใช้ USDT เพื่อซื้อเมล็ดพันธุ์ และUSDT จะถูกส่งไปที่ Pool ของ MARK มันเหมือนกับผู้เล่น เล่นและขุดด้วยตนเองเอง
เมื่อผู้เล่นซื้อเมล็ดพันธุ์ ด้วยUSDT เพื่อเริ่มเล่นและรับ MARK นั้น MARK ที่ขุดได้สามารถแลกเปลี่ยนกลับเป็น USDT ได้

ดังนั้น ตราบใดที่ USDT เข้าสู่เกม Poolจะไม่มีวันหมด ซึ่งเทียบเท่ากับ Perpetual Motion Machineในโลกคริปโต แม้ว่าบุคคลจะเล่นเกม เกมก็สามารถเดินต่อไปได้

Plato Farm IEO

จะเปิดตัว IEO บน Huobi ในวันที่ 22 เมษายน ในขณะที่ระบบนิเวศยังคงพัฒนาต่อไป และมีพาร์ทเนอหรือผู้ลงทุนสนใจมากขึ้นเรื่อยๆ ในขณะที่ยังไม่เป็นที่นิยมนัก อันดับแรก เราควรเข้าร่วมในโลก metaverse ของ PLATO Farm เพื่อ เก็บเกี่ยวผลประโยชน์จากคลื่นของเกม metaverse นี้
https://www.huobi.com/en-us/topic/primelist/?code=PLATO

https://www.kucoin.com/news/plato-farm-lockdrop-stake-to-share-11-million-of-plato-prize-pool

https://www.gate.io/startup/496

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป