ลือ…Optimism อาจเปิดตัวโทเค็น พร้อมกับการแจก Airdrop ในไม่ช้า

ราคาโทเค็นหลาย ๆ โครงการที่ใช้โซลูชันการปรับขนาด Ethereum Layer 2 “Optimism” เพิ่มขึ้นประมาณ 20% ท่ามกลางข่าวลือว่าเครือข่ายจะเปิดตัวโทเค็นในไม่ช้าและจะแจก Airdrop ไปยังชุมชน

Optimism เป็นโซลูชันการปรับขนาดเลเยอร์ 2 ที่ใช้ Optimistic rollups เพื่อประมวลผลธุรกรรมจำนวนมากจาก Ethereum blockchain โดยโครงการกล่าวว่าสามารถดำเนินการ smart contracts ได้ 5 ถึง 500 เท่า ซึ่งถูกกว่า Ethereum’s Layer 1

จากข้อมูลของ DeFiLlama แพลตฟอร์มดังกล่าวในปัจจุบันมีมูลค่า 496.47 ล้านดอลลาร์จากมูลค่าล็อคทั้งหมด (TVL) จาก 30 โครงการที่แตกต่างกัน เช่น Synthetix (SNX), UniSwap (UNI),  Stargate Finance (STG) และ Perpetual Protocol

ข่าวลือเกี่ยวกับการแจกโทเค็นให้กับผู้ใช้ของโครงการที่เกี่ยวข้อง ได้เริ่มแพร่กระจายบน Twitter หลังจากที่ทาง Optimism เผยแพร่บล็อกโพสต์ที่ชื่อว่า “A New Chapter” ซึ่งเป็นการสรุปประสิทธิภาพของโครงการตั้งแต่เปิดตัวเมื่อต้นปีที่แล้ว พร้อมกับแผนการต่อไปข้างหน้า

ทีมงานได้เน้นย้ำถึงเหตุการณ์สำคัญในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา เช่น ปริมาณธุรกรรมมูลค่า 17.4 พันล้านดอลลาร์ , รายรับมูลค่า 24.5 ล้านดอลลาร์ และการประหยัดค่าธรรมเนียม GAS มูลค่า 1.1 พันล้านดอลลาร์

และที่ทำให้เกิดการคาดเดาว่าทีมงานเตรียมจะเปิดตัวโทเค็นก็คือในส่วนสุดท้ายของโพสต์ ซึ่งได้สรุปขั้นตอนต่อไปของการพัฒนาที่จะขับเคลื่อนโดยชุมชน:

“เครือข่ายเติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดด และมันก็ดีขึ้นทุก ๆ วัน ลูกของเราหัดเดินแล้ว และใกล้ถึงเวลาวิ่งแล้ว เรากำลังใกล้ถึงจุดสิ้นสุดของบท และจุดเริ่มต้นของบทต่อไป ซึ่งจะขับเคลื่อนโดยความเป็นเจ้าของและการกำกับดูแลของชุมชน”

ผู้ใช้ทวิตเตอร์ที่ชื่อ “master airdrop hunter” ได้แนะนำให้ผู้ติดตาม Twitter 7,164 คนของพวกเขาทราบว่า SNX อาจเป็นโทเค็นในการจับตาดู airdrop ที่อาจเกิดขึ้น เนื่องจาก Synthetix เป็นโปรโตคอลแรกที่เริ่มทำงานด้วย

“Team at Optimism เริ่มทำงานกับ Synthetix ก่อนโปรโตคอลอื่น ๆ ผู้ถือ $SNX อาจมีรางวัล  การเก็บโทเค็นไว้อาจได้ลุ้น”

ด้านผู้ใช้ชื่อ “defi_airdrops” ได้ชี้ไปที่โครงการยอดนิยมอื่น ๆ เช่น Hop Protocol, Lyra Finance และ Polynomial Protocol

Synthetix ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่ใหญ่ที่สุดใน Optimism ได้เห็น TVL เพิ่มขึ้น 13.4% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา โดยมาอยู่ที่ระดับ 203.3 ล้านดอลลาร์ ซึ่งบ่งชี้ว่านักลงทุนอาจรีบ stake SNX โทเค็น เพื่อรอการประกาศข่าวดีจาก Optimism

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป