Cardano มีโครงการใหม่ 400 โครงการ พร้อมกับมีการสร้างกระเป๋าเงินใหม่ 100,000 กระเป๋าในเดือนที่ผ่านมา

กิจกรรมบนบล็อคเชนของ Cardano (ADA) กำลังเริ่มร้อนแรงขึ้น โดยมีโครงการใหม่ 400 โครงการที่กำลังดำเนินการอยู่ พร้อมกับมีการสร้างกระเป๋าเงินใหม่ 100,000 กระเป๋าในเดือนที่ผ่านมา

ตามโพสต์ Twitter เมื่อวันที่ 19 เมษายนจาก Input Output (IOHK) ของผู้สร้าง Cardano ระบุว่า มีโครงการที่กำลังพัฒนาเกือบ 900 โครงการบนเครือข่าย  โดยตัวเลขดังกล่าวเพิ่มขึ้นประมาณ 400 โครงการตั้งแต่วันที่ 11 มีนาคม หลังจาก Tim Harrison รองประธาน IOHK กล่าวว่ายอดรวมอยู่ที่ประมาณ 500 โครงการ ผ่านทางโพสต์ของ Linkedin

Cardano เป็นบล็อคเชนสาธารณะและกระจายอำนาจแบบ proof-of-stake (PoS) ที่สร้างขึ้นโดย Charles Hoskinson ผู้ร่วมก่อตั้ง Ethereum ในปี 2017

IOHK ได้เน้นย้ำถึงหกโครงการตั้งแต่  token swaps ไปจนถึงแอปพลิเคชัน DeFi ที่เผยแพร่บน mainnet รวมถึงเข้าสู่ test net หรือเปิดตัวผ่าน open beta

โครงการใหม่ที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากคือ AGIX ERC-20 Converter Bride ซึ่งได้รับการพัฒนาร่วมกับ SingularityNET ช่วยให้ผู้ใช้ bridge โทเค็น ERC-20 บน Ethereum ไปใช้กับ Cardano

แม้จะมีจำนวนโครงการที่กำลังพัฒนาเพิ่มขึ้น แต่จำนวน DApps ที่เปิดใช้งานบน Cardano นั้นดูเหมือนจะถูกจำกัด โดย DeFi Llama เปยว่ามีเพียง 10 แพลตฟอร์มที่แตกต่างกันซึ่งคิดเป็นมูลค่า $224.96 ของมูลค่าการล็อคทั้งหมด (TVL) โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สี่แพลตฟอร์มเหล่านั้นมี $0 TVL นอกเหนือจากโทเค็นดั้งเดิม

ผู้ก่อตั้ง Charles Hoskinson เพิ่งแนะนำในวิดีโอที่โพสต์ลงในช่อง YouTube ของเขาว่า ในไม่ช้ากระแสน้ำอาจเปลี่ยนไปด้วยการ อัปเกรด Vasil Hard Fork ที่กำลังจะมีขึ้นในเดือนมิถุนายน  โดยเขาระบุว่าจะให้ “การปรับปรุงประสิทธิภาพอย่างมากสำหรับ Cardano” และความสามารถในการทำ smart contract

ด้านหนึ่งที่เติบโตอย่างแข็งแกร่งในขณะนี้คือกิจกรรมกระเป๋าเงินบน Cardano โดยข้อมูลจาก Cardano Blockchain แสดงให้เห็นว่าจำนวนกระเป๋าเงิน ADA เพิ่มขึ้น 100,000 รายการ ตั้งแต่วันที่ 22 มีนาคม โดยตัวเลขรวม ณ วันที่ 19 เมษายนอยู่ที่ 3.268 ล้าน

อัตราเฉลี่ยของกระเป๋าเงิน ADA ใหม่ต่อวัน เพิ่มขึ้นจากประมาณ 2,000 เป็น 8,129 รายการ แต่จำนวนธุรกรรม/การชำระเงินต่อวันแทบไม่ขยับเลย โดยลดลงจาก 106,952 ในวันที่ 22 มีนาคม เป็น 106,525 ในวันที่ 19 เมษายน

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

ข่าวต่อไป