ประธานบริษัท Blizzard ยืนยัน ยังไม่มีแผนที่จะทำเกม NFT

Mike Ybarra ประธานบริษัท Blizzard Entertainment ได้ยืนยันว่า บริษัทยังไม่มีแผนที่จะสำรวจโทเค็น NFT ในทวีตล่าสุด หลังจากก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวออกมา

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว สื่อหลายสำนักรายงานว่าบริษัท Blizzard ซึ่งเป็นเจ้าของเกมฮิตอย่าง “Overwatch” และ “World of Warcraft” ได้ขอให้เกมเมอร์ช่วยทำแบบสำรวจเพื่อประเมินความคิดเห็นของพวกเขาเกี่ยวกับแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นภายในอุตสาหกรรมเกม ซึ่งรวมถึง cryptocurrencies และ NFT

ทำให้บางคนสันนิษฐานว่าการสำรวจนี้เป็นการบ่งบอกว่าบริษัทเกมยักษ์ใหญ่กำลังให้ความสนใจในคริปโต

อย่างไรก็ตาม Ybarra ก็ออกมากล่าวว่า “ยังไม่มีใครทำ NFT” ซึ่งจากคำพูดนี้ก็ทำให้แฟนเกมบางคนแสดงความโล่งใจที่ Blizzard ยังไม่ได้เข้าสู่โลกของ NFT

ปัจจุบัน บริษัทกำลังจะออกเกมในเวอร์ชันมือถือของ  Diablo และ  Warcraft จึงไม่น่าแปลกใจที่การสำรวจในลักษณะนี้อาจทำให้เกิดการเก็งกำไรขึ้น

ก่อนหน้านี้ GSC Game World บริษัทวิดีโอเกมของยูเครนที่อยู่เบื้องหลังเกม STALKER ก็ยกเลิกโครงการ NFT เมื่อปีที่แล้วหลังจากเผชิญกับคำวิจารณ์จากชุมชนเกม

ขณะที่ Ubisoft ผู้พัฒนาวิดีโอเกมที่ผลิตเกมที่มีชื่อเสียงอย่าง “Assassin’s Creed” และ “Far Cry” ก็เปิดเผยแผนการที่จะเพิ่ม NFT ในเกมเมื่อปีที่แล้ว และในการให้สัมภาษณ์เมื่อเร็วๆ นี้ ผู้บริหารที่รับผิดชอบความพยายามใหม่ของ Ubisoft ได้บ่นว่านักเล่นเกมขาดความกระตือรือร้นต่อ NFT โดยอ้างว่าพวกเขายังขาดความเข้าใจ

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป