ความเห็นของ Vitalik Buterin กับข่าวการเสนอซื้อ Twitter ของ Elon Musk

Vitalik Buterin ผู้ร่วมก่อตั้ง Ethereum ได้แสดงความคิดของเขาต่อสาธารณะในประเด็นการเสนอซื้อ Twitter ของ Elon Musk ด้วยเงินสดมูลค่า 43,000 ล้านเหรียญสหรัฐ

ในทวีตเมื่อวันเสาร์ Buterin กล่าวว่าเขาไม่ได้คัดค้าน Elon Musk แต่เขาไม่เห็นด้วยที่คนร่ำรวยหรือองค์กรจะเข้ายึดครองบริษัทโซเชียลมีเดียด้วยการเสนอราคาที่ไม่เป็นมิตร และเขากล่าวว่าแนวโน้มนี้อาจผิดพลาดได้ “มาก”

ผู้ร่วมก่อตั้ง Ethereum ยังกล่าวอีกว่า ผู้ที่มีสัดส่วนการถือหุ้น 5% นั้นจะอ่อนแอในท้ายที่สุด แต่ความสามารถของเขาในการควบคุมนโยบายจะเพิ่มขึ้นมากกว่า 10 เท่า หากความเป็นเจ้าของของเขาเพิ่มขึ้นเป็น 50% และบอกเป็นนัยว่าสถานการณ์นี้น่าเป็นห่วงอย่างยิ่ง

ความสนใจของชุมชนบล็อคเชนในการซื้อ Twitter ของ Elon Musk นั้นถูกเผยครั้งแรกโดย Justin Sun แห่ง TRON ซึ่งเสนอราคาสูงกว่าที่ 10.7% ที่ 60 ดอลลาร์ต่อหุ้น ซึ่งมากกว่าข้อเสนอของ Elon Musk ที่ 54.20 ดอลลาร์  ที่สำคัญเขากล่าวว่าเขาสนับสนุนการริเริ่มการปฏิรูปของ Musk และ “ชอบที่จะเห็น Twitter กลายเป็น crypto-native และ Web3 ที่เป็นมิตร”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป