รัสเซีย เตรียมร่างกฎหมาย Crypto ขั้นสุดท้าย

กระทรวงการคลังของ “รัสเซีย” รายงานว่า ได้สรุปร่างกฎหมายเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลแล้ว และพร้อมที่จะบังคับใช้ในไม่ช้า โดยกฎหมายฉบับนี้ได้กล่าวถึงการขุดสินทรัพย์ดิจิทัลโดยเฉพาะ เนื่องจากผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่าจะสร้างโอกาสใหม่ ๆ ให้กับผู้เข้าร่วม และในทางกลับกัน อาจผลักดันให้นักลงทุนเข้าสู่ “ตลาดมืด”

ตามการรายงานล่าสุด กระทรวงการคลังของรัสเซียได้กำหนดมุมมองขั้นสุดท้ายของกฎหมายดังกล่าว  โดยนำเสนอข้อกำหนดที่หลากหลายสำหรับนโยบายการระบุตัวตน , การบัญชี , และการรับรองที่นักลงทุนคริปโตจะต้องกรอก

“ตามร่างกฎหมาย สกุลเงินดิจิทัลสามารถยอมรับ “เป็นวิธีการชำระเงินที่ไม่ใช่สกุลเงินของสหพันธรัฐรัสเซีย” เช่นเดียวกับการลงทุนในขณะที่ต้องไม่มีบุคคลที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้”

นอกจากนี้ เว็บเทรด crypto ที่จะดำเนินการภายในประเทศ จะต้องมีทุนอย่างน้อย 30 ล้านรูเบิล (366,000 เหรียญสหรัฐ) และจะต้องนำเสนอรายงานประจำปีเกี่ยวกับกิจกรรมของตน ผ่านข้อกำหนดการควบคุมภายในและการตรวจสอบ และสร้างหน่วยโครงสร้างแยกต่างหาก

เฉพาะองค์กรในรัสเซียเท่านั้นที่สามารถสมัครเป็นผู้ให้บริการสินทรัพย์ดิจิทัลได้  ขณะที่องค์กรต่างประเทศจะต้องได้รับใบอนุญาตเพื่อดำเนินการในสหพันธรัฐรัสเซียและจัดตั้งบริษัทในเครือ

Chen Limin – CFO ของ ICB Fund – เชื่อว่าสถานที่ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในโลก – Binance – จะได้รับไฟเขียวเพื่อเปิดตัวในรัสเซีย  และที่น่าสนใจคือบริษัทของ CZ ได้แสดงเจตจำนงที่จะขยายไปยังประเทศแล้ว

ในร่างกฎหมายล่าสุด กระทรวงการคลังกล่าวถึงเหมืองขุดว่า “ร่างกฎหมายจะพิจารณาในรายละเอียดเกี่ยวกับกระบวนการทำเหมืองขุดที่นิติบุคคลและผู้ประกอบการแต่ละรายสามารถดำเนินการได้ หลังจากรวมอยู่ในทะเบียนที่เกี่ยวข้องแล้ว”

Mikhail Uspensky – ทนายความด้านบล็อคเชน – เชื่อว่าขั้นตอนเหล่านี้จะช่วยควบคุมและลบการขุด crypto ออกจากตลาดสีเทาได้

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป