ซีอีโอของ MicroStrategy สัญญาว่าจะซื้อ Bitcoin มากขึ้น

Michael Saylor ซีอีโอของ MicroStrategy (MSTR) เรียก bitcoin (BTC) มูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์ของเขาว่า “ประสบความสำเร็จอย่างมาก” ในการขับเคลื่อนมูลค่าผู้ถือหุ้น ในจดหมายถึงนักลงทุนที่เผยแพร่เมื่อวันพฤหัสบดี

“การนำ bitcoin มาใช้เป็นสินทรัพย์สำรองหลักในการคลังของเรา ทำให้เราแตกต่างจากคู่แข่งทั่วไปและยกระดับแบรนด์ของเรา” เขากล่าวและเรียกกลยุทธ์นี้ว่าช่วย “เสริม” ให้กับธุรกิจวิเคราะห์ของบริษัทที่มีอายุหลายสิบปี

“เราจะดำเนินการตามกลยุทธ์ทั้งสองอย่างแข็งขันต่อไป” เขากล่าว

MicroStrategy ใช้จ่ายเงิน 3.97 พันล้านดอลลาร์เพื่อซื้อ 129,218 bitcoins โดยราคาเฉลี่ยที่ 30,700 ดอลลาร์ต่อ BTC ซึ่งน้อยกว่าราคา BTC ในปัจจุบันเกือบ 10,000 ดอลลาร์

โดยก่อนหน้านี้ MicroStrategy เพิ่งประกาศผ่านการยื่นรายงานต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งสหรัฐอเมริกา (SEC) ว่า บริษัทในเครือ MacroStrategy ได้เข้าซื้อ 4,197 Bitcoin ( BTC ) (190.5 ล้านดอลลาร์)

นอกจากนี้  MacroStrategy เพิ่งปิดเงินกู้ 205 ล้านดอลลาร์ จาก Silvergate โดยบริษัทกล่าวว่าจะใช้เงินนี้เพื่อซื้อ BTC มากขึ้น ในขณะที่เงินฝาก BTC ของตัวเองจะทำหน้าที่เป็นหลักประกันสำหรับการกู้ยืม และเปลี่ยนให้เป็นการซื้อขายเลเวอเรจที่ซับซ้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป