Ledger เตรียมช่วยนักลงทุนติดตามและคำนวณภาษีได้ด้วยตัวเองด้วยซอฟต์แวร์

Ledger ผู้จำหน่าย Hardware Wallet รายใหญ่ เผยว่าจะช่วยให้นักลุงทุนคริปโตฯ​ ติดตามภาษีได้ด้วยตัวเองผ่านการใช้วิธีการต่าง ๆ 

โดย Ledger ร่วมมือกับซอฟต์แวร์ด้านภาษีคริปโตอย่าง ZenLedger เพื่อรวมโซลูชันในการรายงานภาษีของคริปโตเข้ากับแอปพลิเคชันของ Ledger ซึ่งคือ Ledger Live

ฟีเจอร์สำหรับภาษีนี้จะสามารถใช้ได้บน Ledger Live และเปิดใช้งานได้จากหน้าต่าง Discover ซึ่งซอฟต์แวร์จะให้ผู้ใช้สามารถรวมประวัติการทำธุรกรรมทั้งหมดที่เสร็จสิ้นแล้วผ่าน Ledger Live รวมถึงติดตามการขาดทุนและรายได้

Jean-François Rochet รองประธานฝ่ายการพัฒนาระหว่างประเทศของ Ledger กล่าวกับ Cointelegraph ว่า ZenLedger เป็นซอฟต์แวร์ด้านภาษีที่รวมเข้ากับ Ledger Live

Rochet กล่าวว่า หากไม่มีซอฟต์แวร์การรายงานภาษีอย่าง ZenLedger ผู้ใช้จะต้องดูแลคริปโตฯ และคำนวณการขาดทุนและรายได้ด้วยตนเอง 

Rochet กล่าวอีกว่า ถึงแม้การร่วมมือในครั้งนี้จะมุ่งเน้นไปที่ระบบภาษีของสหรัฐอเมริกา ซึ่งกำหนดเป้าหมายไปยังการยื่นภาษีที่มีความซับซ้อนสำหรับลูกค้าในสหรัฐฯ แต่เครื่องมือซอฟต์แวร์นี้จะใช้งานได้สำหรับลูกค้า Ledger Live นอกสหรัฐอเมริกา

“กว่า 3.5 ล้านคนทั่วโลกใช้ Hardware Wallet ของ Ledger สินทรัพย์ดิจิทัลกว่า20% ถูกจัดเก็บไว้ในอุปกรณ์ Ledger และเรายังคงว่าการใช้งานของผลิตภัณฑ์ Ledger เพิ่มขึ้น ในสหรัฐอเมริกา”

Rochet ยังให้รายละเอียดอีกว่า Ledger Live ได้รวมบริการทางการเงินที่ได้รับการควบคุมไว้หลายแพลตฟอร์มแล้ว เพื่อรองรับการ KYC และป้องกันการฟอกเงิน ซึ่งรวมถึงบริการต่าง ๆ เช่น MoonPay และ Wyre 

“การเป็นพันธมิตรของเรากับ MoonPay และ Wyre ทำให้เราสามารถสร้างคำสั่งที่ดีกว่าสำหรับคริปโตที่ดูแลตนเองได้”

ZenLedger ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2018 ให้บริการซอฟต์แวร์ด้านภาษีคริปโตฯ ใช้ Address สาธารณะเพื่อรวมธุรกรรมของลูกค้าและคำนวณภาระภาษี โดยเดือนที่แล้ว ZenLedger ได้ต่ออายุสัญญากับหน่วยสอบสวนทางแพ่งและทางอาญาของ Internal Revenue Service

การร่วมมือใหม่นี้เกิดขึ้นไม่กี่วันก่อนถึงกำหนดส่งภาษีของสหรัฐฯ ที่จะมาถึง โดยผู้อยู่อาศัยต้องยื่นภาษีภายในวันที่ 18 เมษายน คอมมูนิตี้คริปโต ได้ทำงานอย่างแข็งขันเพื่อช่วยนักลงทุนคริปโตฯ ของสหรัฐฯ รายงานภาษีของพวกเขา 

และเมื่อเดือนที่แล้ว Engiven แพลตฟอร์มการบริจาคคริปโตฯ ได้เปิดตัวแบบฟอร์มภาษีและบริการประเมินของ IRS เพื่อทำให้การรายงานภาษีง่ายขึ้นสำหรับผู้บริจาคคริปโตฯและองค์กรไม่แสวงหากำไร

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป