เมือง Sorradino ของอาร์เจนตินา ขุด Crypto เพื่อต่อสู้กับเงินเฟ้อ และใช้เป็นงบอัพเกรดโครงสร้างพื้นฐานทางรถไฟ

เมือง Sorradino ในจังหวัดซานตาเฟของอาร์เจนตินา เริ่มขุด crypto เพื่อเพิ่มเงินที่จำเป็นสำหรับการอัพเกรดโครงสร้างพื้นฐานทางรถไฟ  ซึ่งนายกเทศมนตรีไม่เห็นความเสี่ยงใด ๆ ในการขุดสกุลเงินดิจิทัลที่สามารถขายได้ทันที 

ตามที่สื่อท้องถิ่นรายงาน เมืองที่มีประชากร 6,000 คนได้ซื้อการ์ดจอไปแล้ว 6 ใบ และจะซื้อเครื่องขุดในอนาคตอันใกล้นี้ ตามที่นาย Juan Pio Drovetta นายกเทศมนตรีของ Sorradino กล่าวว่าความคิดริเริ่มในการขุด cryptocurrencies ได้รับการสนับสนุนจากชุมชนท้องถิ่น

Sorradino ก็เป็นเช่นเดียวกับเมืองชนบทอื่น ๆ ในอาร์เจนตินาที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักจากการระบาดของไวรัสโควิด-19 และผลจากอัตราเงินเฟ้อ และต้องดิ้นรนที่จะจ่ายค่าปรับโครงสร้างพื้นฐานทางรถไฟที่กลับมาใช้งานเป็นครั้งแรกในรอบ 33 ปีเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งการอัพเกรดจะมุ่งไปที่ค่าใช้จ่ายด้านรางที่เชื่อมต่อ Sorradino กับเมืองสำคัญที่อยู่ใกล้เคียง 

Drovetta ประมาณการรายได้ต่อเดือนจากการดำเนินการขุด Crypto ในอนาคตของเมืองว่าจะทำรายได้ในพื้นที่ได้หลายร้อยเหรียญสหรัฐ  โดยนายกเทศมนตรีไม่ได้ระบุว่าจะขุดเหรียญใด แต่ในความคิดเห็นของเขาเกี่ยวกับความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นจากความผันผวนของราคาของสินทรัพย์ crypto เขาเน้นว่าเราไม่มีแผนการซื้อ crypto โดยตรง แต่การขุดเป็นทางเลือกในการลงทุนที่ปลอดภัย:

“เราไม่ได้ซื้อ cryptocurrencies และต้องการทำกำไรจากการเก็งกำไร โดยที่เราอาจ [ทั้ง] ชนะ [หรือแพ้]  แต่สิ่งที่เราจะทำคือสร้าง cryptocurrencies ดังนั้นเราจะชนะเสมอ”

Drovetta ยังเน้นย้ำด้วยว่าเมืองกำลังวางแผนที่จะจ่ายภาษีจากรายได้จากการขุด โดยได้ทำการวิจัยที่จำเป็นในเรื่องนี้แล้ว 

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป