Sega เข้าสู่ NFT หลังเปิดตัวโครงการ “Super Game” ที่รวมเอาเทคโนโลยีคลาวด์หรือ NFT ไว้ด้วย

บริษัทวิดีโอเกมและความบันเทิงข้ามชาติของญี่ปุ่น – Sega Corporation – เปิดเผยว่าจะเปิดตัวโครงการ “Super Game” โดยจะรวมเกมที่แตกต่างกันหลายเกม และบางเกมจะรวมถึงเทคโนโลยี NFT ตามที่โปรดิวเซอร์ Masayoshi Kikuchi กล่าว

ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา โทเค็น NFT ได้กลายเป็นส่วนที่น่าสนใจอย่างมากของอุตสาหกรรมสกุลเงินดิจิทัล ซึ่งของสะสมดิจิทัลได้รับความสนใจอย่างรวดเร็วจากดาราดังและบริษัทที่มีชื่อเสียงมากมาย

ในการให้สัมภาษณ์ เมื่อเร็ว ๆ นี้ รองประธาน Shuji Utsumi และโปรดิวเซอร์ Masayoshi Kikuchi เปิดเผยว่า Sega อาจเป็นองค์กรยักษ์ใหญ่รายล่าสุดที่เข้าร่วมกลุ่ม NFT

Utsumi เปิดเผยว่าบริษัทจะเปิดตัว  “Super Game” ซึ่งจะนำเสนอเนื้อหาเกมที่หลากหลาย รวมถึงองค์ประกอบฮาร์ดแวร์และอาร์เคด  โดยผู้บริหารยืนยันว่าการเล่นเกมมีการเปลี่ยนแปลงในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาเนื่องจากปัจจุบัน  “มีศักยภาพที่ดีในความสัมพันธ์ระหว่างผู้ที่เล่นและดูวิดีโอเกม” ด้วยเหตุนี้ Sega จึงพยายามสร้างความบันเทิงใหม่ภายในโอกาสเหล่านี้ Utsumi กล่าวเสริม

ความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้คือ Masayoshi Kikuchi ซึ่งเป็นโปรดิวเซอร์ของบริษัทเชื่อว่าเกมมี “ประวัติศาสตร์ของการขยายตัว” ผ่านการเชื่อมต่อของวัฒนธรรมและเทคโนโลยีที่หลากหลาย โดยเขาชี้ให้เห็นปฏิสัมพันธ์ระหว่างโซเชียลเน็ตเวิร์กและการดูวิดีโอเกมเป็นตัวอย่างล่าสุด

ในส่วนของ NFT นั้น  Kikuchi เห็นว่าการมีส่วนร่วมระหว่าง Sega และของสะสมดิจิทัลเป็น “ส่วนขยายตามธรรมชาติสำหรับอนาคตของการเล่นเกม:”

“มันเป็นส่วนขยายตามธรรมชาติสำหรับอนาคตของการเล่นเกมที่จะขยายไปสู่ส่วนใหม่ ๆ เช่น การเล่นเกมบนคลาวด์และ NFT โดยเรากำลังพัฒนา SuperGame จากมุมมองว่าเกมต่าง ๆ สามารถเชื่อมต่อถึงกันได้มากแค่ไหน”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป