โวลลุ่มเว็บเทรด Crypto อินเดียร่วง หลังจากภาษี 30% มีผลบังคับใช้แล้ว

ข้อมูลใหม่เกี่ยวกับปริมาณการซื้อขายของเว็บเทรด  crypto ของอินเดียเผยให้เห็นการลดลงอย่างมีนัยสำคัญในหมู่ชาวอินเดีย  โดยเกิดขึ้นเพียงสิบวันหลังจากการประกาศใช้กฎภาษีคริปโต 30% ของอินเดีย ซึ่งมีผลบังคับใช้ไปในวันที่ 1 เมษายนที่ผ่านมา  แม้ว่าจะมีผู้มีส่วนได้ส่วนเสียจำนวนมากและผู้ประกอบที่ออกมาเตือนถึงผลร้าย 

จากรายงานข้อมูลการวิจัยที่แบ่งปันโดยบริษัทวิเคราะห์บล็อคเชนของอินเดีย Crebaco แสดงให้เห็นว่าปริมาณการซื้อขายในเว็บเทรด  crypto ชั้นนำของอินเดียลดลงสูงถึง 70% ในช่วง 10 วันที่ผ่านมา

ปริมาณการซื้อขายบน WazirX ซึ่งเป็นเว็บเทรด crypto ชั้นนำในอินเดีย ลดลงจาก 47.8 ล้านดอลลาร์ในวันที่ 1 เมษายน เป็น 13.2 ล้านดอลลาร์ในวันอาทิตย์ และปริมาณการซื้อขายของเว็บเทรด  CoinDCX  ก็ลดลงจาก $12.16 ล้านดอลลาร์เป็น 5.76 ล้านดอลลาร์ ตามด้วย Bitbns โดยลดลงโดยรวม 41.29% ในช่วงสิบวันที่ผ่านมา

เมื่อเร็ว ๆ นี้ Coinbase ต้องระงับตัวเลือกการชำระเงิน crypto หลังจากเปิดตัวบริการซื้อขาย crypto สำหรับชาวอินเดียเพียงหนึ่งวัน  ในขณะเดียวกัน ผู้ประมวลผลการชำระเงินเช่น MobiKwik ก็ได้ตัดสัมพันธ์กับ WazirX และเว็บเทรด crypto อื่น ๆ หลังจากได้รับคำเตือนล่าสุดจากรัฐบาล

ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียจำนวนมากในชุมชน crypto ได้ออกมาเตือนว่ามาตรการภาษีดังกล่าวและข้อจำกัดเพิ่มเติมในการซื้อขาย crypto จะทำอันตรายต่อเศรษฐกิจ crypto ที่เฟื่องฟูในประเทศมากขึ้น และผลกระทบในระยะแรกจะมองเห็นได้อย่างชัดเจน

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป