นักพัฒนา Ethereum ใช้ “Shadow Fork” ครั้งแรก นับเป็นก้าวสำคัญในการเปลี่ยนไปสู่ Proof-of-stake (PoS)

นักพัฒนา Ethereum ได้ใช้ “shadow fork” เป็นครั้งแรกของเครือข่าย และนับเป็นก้าวสำคัญในการเปลี่ยนไปสู่ proof-of-stake (PoS) 

Shadow Fork เป็นสถานที่สำหรับนักพัฒนาเพื่อทดสอบสมมติฐานของพวกเขาเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงที่ซับซ้อนของเครือข่ายเป็น PoS ตามที่ Parithosh Jayanthi ผู้พัฒนา Ethereum Foundation กล่าว “เป้าหมายของ Kiln merge testnet คือเพื่อให้ชุมชนได้ฝึกใช้งานโหนด , deploying contracts , ทดสอบโครงสร้างพื้นฐาน ฯลฯ”

Kiln หมายถึง testnet สุดท้ายของสิ่งที่เรียกว่า merge ซึ่งเกี่ยวข้องกับการเปลี่ยน Execution Layer ของ Ethereum จาก Proof-of-work ไปเป็น PoS โดยในบล็อกโพสต์เมื่อวันที่ 14 มีนาคม Ethereum Foundation อธิบายว่า merge เป็น “จุดสุดยอดของการวิจัยและพัฒนาเป็นเวลา 6 ปี” โดยมีจุดประสงค์เพื่อทำให้เครือข่ายมีความปลอดภัยและประหยัดพลังงานมากขึ้น 

Marius van der Wijden ผู้พัฒนา Ethereum Foundation ยืนยันเมื่อวันจันทร์ว่า การทดสอบ PoS กำลังดำเนินการอยู่ “วันนี้จะเป็น mainnet shadow fork ตัวแรกที่เคยมีมา”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

HongKong WEB 3 FESTIVAL 2023

ข่าวต่อไป