ราคา LUNA ร่วง 8% ท่ามกลางความกลัวว่าเศรษฐกิจโลกจะถดถอย

ตลาด Crypto โดยรวมร่วงกว่า 2.6% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ท่ามกลางความกลัวว่าเศรษฐกิจโลกจะถดถอย โดยข้อมูลแสดงให้เห็นว่า หุ้นในยุโรปและเอเชียลดลงเล็กน้อย ในขณะที่รายงานการหยุดชะงักของห่วงโซ่อุปทานทั่วโลก ก็ส่งผลกระทบต่อตลาดมากขึ้น เนื่องจากการล็อกดาวน์ของจีนที่ต่ออายุไปอีกสัปดาห์หนึ่ง

ในเอเชีย ดัชนีฮั่งเส็ง ของฮ่องกงปิดตัวลง 3% ในวันนี้ ขณะที่ Shanghai Composite ขาดทุน 2.61% ส่วนในยุโรป DAX ของเยอรมนีร่วง 0.31% และดัชนีหุ้นยุโรป Stoxx 600 ลดลง 0.20% ด้าน Nasdaq ลดลง 0.67% ในขณะที่ S&P 500 ลดลง 0.31%

ความเชื่อมั่นในตลาดโลก ก็แพร่กระจายไปยังตลาดคริปโตด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะ LUNA ของ Terra, AVAX และ ether (ETH) ของ Avalanche โดยทางด้าน Terra เห็นการลดลงครั้งใหญ่ที่สุดในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาส่วน ether ตกลงมาอยู่เหนือระดับแนวรับหลักที่ 3,000 ดอลลาร์ และอาจส่งผลให้สินทรัพย์เลื่อนลงไปที่ระดับ 2,700 ดอลลาร์

LUNA ลดลง 8% แม้ว่า Luna Foundation Guard (LFG) ได้ซื้อ bitcoin เพิ่มจำนวน 173 ล้านดอลลาร์ในกระเป๋าเงินของตนในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้ถือครองรวมเป็น 40,000 bitcoin 

LUNA ร่วงลงสู่ระดับแนวรับก่อนหน้าที่ 85 ดอลลาร์ เกือบหนึ่งสัปดาห์หลังจากทำสถิติสูงสุดตลอดกาลที่ 120 ดอลลาร์ และการสูญเสียในระดับปัจจุบันอาจลดลงไปอีกจนถึงระดับ 70 ดอลลาร์ซึ่งเป็นแนวรับหลักต่อไป

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

HongKong WEB 3 FESTIVAL 2023

ข่าวต่อไป