หัวหน้ารักษาการของ OCC เตือนเรื่องการไม่มีความสามารถในการทำงานร่วมกันระหว่างเหรียญ Stablecoin

Michael Hsu รักษาการ OCC ที่ศูนย์กฎหมายมหาวิทยาลัยจอร์จทาวน์ แย้งว่าแนวทางที่แตกต่างกันอย่างมากในอุตสาหกรรมคริปโต (crypto) ในการออกแบบ stablecoins อาจดีสำหรับนวัตกรรม แต่ไม่ดีสำหรับการใช้งานจริงและความปลอดภัย

Hsu ซึ่งเป็นหนึ่งในหน่วยงานกำกับดูแลของสหรัฐอเมริการะบุว่า ควรดูแล Stablecoins อย่างไร โดยสังเกตว่าโทเค็น เช่น Tether (USDT) ไม่เหมือนกันในบล็อกเชนต่าง ๆ และไม่สามารถแลกเปลี่ยนโดยตรงกับดอลลาร์อื่น ๆ ได้ โดย Hsu กล่าวว่าพวกเขาไม่สามารถแลกเปลี่ยนได้อย่างอิสระ ตรงกันข้ามกับเงินดอลลาร์ที่ฝากไว้ที่สถาบันเช่น Chase หรือ Wells Fargo

“หากปราศจากความสามารถในการทำงานร่วมกันระหว่างเหรียญ Stablecoin ที่อิงตาม [ดอลลาร์สหรัฐ] ความเสี่ยงที่ระบบนิเวศดิจิทัลจะแตกแยกจะเพิ่มสูงขึ้น” Hsu แย้ง “หากหรือเมื่อ Stablecoins ขยายจากการซื้อขายไปสู่การชำระเงิน การขาดการทำงานร่วมกันนี้จะชัดเจนขึ้น”

“อะไรคือตัวกำหนดมาตรฐานสำหรับการทำงานร่วมกันบน stablecoin? ตอนนี้ไม่มีแล้ว” เขากล่าว “ดังนั้นผมจะสนับสนุนให้มีการคิดตามแนวทางเหล่านั้นรวมถึงความเห็นจากสาธารณะ”

“วันนี้ cryptocurrencies ใช้สำหรับการซื้อขายแลกเปลี่ยนเป็นหลัก” เขากล่าว “พรุ่งนี้ พวกมันอาจพังทลาย หรืออาจเติบโตและขับเคลื่อนวิวัฒนาการต่อไปในเศรษฐกิจดิจิทัลของเรา”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป