วุฒิสมาชิกจากริพับลิกัน เผยแพร่เอกสารนโยบายเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

สาขาการวิจัยที่สำคัญของรีพับลิกันในวุฒิสภา กำลังพิจารณาถึงแนวทางของ Cryptocurrencies ซึ่งส่งสัญญาณถึงนโยบายที่เหนียวแน่นมากขึ้นในอนาคต 

เมื่อวันที่ 7 เมษายน คณะกรรมการนโยบายพรรครีพับลิกันของวุฒิสภาหรือ RPC ได้เผยแพร่เอกสารนโยบายชื่อ “Cryptocurrency Goes Mainstream” โดย RPC เป็นสาขาการวิจัยของรีพับลิกันของวุฒิสภา

รายละเอียดของบทความ เป็นบทสรุปของเหตุการณ์สำคัญหลาย ๆ อย่างในคริปโตในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นการบริจาคให้กับยูเครนหรือการใช้คริปโตโดยแก๊งแรนซัมแวร์  โดยพวกเขาค่อนข้างตอบสนองต่อคำสั่งผู้บริหารล่าสุดจากฝ่ายบริหารของ Biden ที่เรียกร้องให้มีการตรวจสอบต่อสินทรัพย์ดิจิทัลระหว่างหน่วยงานกำกับดูแล แต่การมีอยู่ของบทความนี้เป็นหลักฐานถึงมุมมองของกลุ่มรีพับลิกันในวุฒิสภาในวงกว้าง โดยเฉพาะในหัวข้อย่อยเช่น “cryptocurrency เติบโตขึ้น”

“ฝ่ายนิติบัญญัติของพรรครีพับลิกันเรียกร้องให้รักษานวัตกรรมของภาคเอกชนในอุตสาหกรรมคริปโตเคอเรนซี เช่นเดียวกับความชัดเจนด้านกฎระเบียบสำหรับผู้บริโภค ผู้ประกอบการ และนักลงทุน” หนึ่งในประเด็นสำคัญของบทความนี้ระบุ

ในขณะที่รายงานโดยรวมมองโลกในแง่ดีเกี่ยวกับการยอมรับของ crypto ในหมู่พรรครีพับลิกันในวุฒิสภา อุตสาหกรรม crypto มักประสบปัญหาอุปสรรคกับพรรคเดโมแครตในวุฒิสภามากขึ้น แม้ว่าคลื่นลูกใหม่ของฝ่ายนิติบัญญัติในสภาผู้แทนราษฎรอาจบ่งบอกถึงระดับใหม่ของการสนับสนุนทั้งสองฝ่ายสำหรับ crypto 

“มีสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรบางคนที่ยอมรับเทคโนโลยีนี้อย่างกระตือรือร้น” วุฒิสมาชิก Pat Toomey กล่าวในขณะที่พูดถึงร่างกฎหมายเกี่ยวกับ stablecoin จากเพื่อนร่วมงานของเขาในวุฒิสภา เขาตั้งข้อสังเกตว่า “แน่นอนว่ามีความเกลียดชังอยู่บ้าง [แต่] เราคิดว่ามีความเป็นไปได้ที่จะมีฉันทามติของทั้งสองฝ่าย”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป