วุฒิสภานิวยอร์กอนุญาตให้ NYDFS ‘ประเมิน’ บริษัท Crypto

วุฒิสภาแห่งรัฐนิวยอร์ก ส่งเสริมความพยายามของ Department of Financial Services (NYDFS) ของรัฐ ในการดูแลภาคส่วนสกุลเงินดิจิทัล

วุฒิสภา ได้ผ่านงบประมาณปีงบ 2023 เมื่อต้นวันเสาร์ ซึ่งรวมถึงบทบัญญัติที่มอบหมายให้ NYDFS พัฒนา “การประเมิน” ใหม่สำหรับบริษัทสกุลเงินดิจิทัลเพื่อกำกับดูแลสกุลเงินดิจิทัล และสอดคล้องกับการกำกับดูแลธนาคารแบบดั้งเดิม และบริษัทให้บริการทางการเงิน

การประเมินมีขึ้นเพื่อ “หักล้างค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน” ตามข้อความของงบประมาณ และครอบคลุมเฉพาะค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องโดยตรงกับการกำกับดูแลของบริษัทคริปโต

NYDFS กำกับดูแลกฎระเบียบด้านสกุลเงินดิจิทัลที่พัฒนามากที่สุดของสหรัฐอเมริกา ผ่านระบบการออกใบอนุญาตสกุลเงินดิจิทัล หรือที่รู้จักกันทั่วไปในชื่อ BitLicense โดยบริษัทที่หวังจะเสนอให้ชาวนิวยอร์กเข้าถึงการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลหรือบริการกระเป๋าสตางค์จะต้องได้รับ BitLicense ก่อนจึงจะดำเนินการได้

ในแถลงการณ์ผู้กำกับ NYDFS Adrienne Harris กล่าวว่า งบประมาณจะ “ฟื้นฟูเศรษฐกิจของรัฐของเราและสร้างนิวยอร์กที่แข็งแกร่งขึ้น”

“นิวยอร์กเป็นเมืองแรกที่เริ่มออกใบอนุญาตและดูแลบริษัทสกุลเงินดิจิทัล และเรายังคงดึงดูดผู้ได้รับใบอนุญาตและเงินทุนสำหรับ startup คริปโตส่วนใหญ่ของรัฐใดๆ ในประเทศ  และหน่วยงานใหม่นี้จะสร้างพนักงานที่มีความสามารถและความเชี่ยวชาญในการควบคุมและสนับสนุนอุตสาหกรรมที่เติบโตอย่างรวดเร็วนี้ได้ดีที่สุด” เธอกล่าว

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป