ผู้สร้าง Axie Infinity ขอโทษผู้เล่น ที่ทำให้เกิดการโดนแฮ็กกว่า 625 ล้านดอลลาร์

ผู้บริหารระดับสูงของบริษัทที่อยู่เบื้องหลังเกม Axie Infinity ออกมาขอโทษสำหรับความปลอดภัยที่ทำให้ผู้ใช้เสียเงินไปมูลค่ากว่า 625 ล้านดอลลาร์ และอาจเป็นแฮ็ค DeFi ที่ใหญ่ที่สุดที่เคยมีมา

Alexsander Larsen ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ Sky Mavis กล่าวในรายการ CoinDesk TV ว่า ““นี่คือผู้เล่นที่ฝากเงินเข้าเครือข่าย Ronin และเป็นผู้ที่ไว้วางใจเรา และเราล้มเหลวในการปฏิบัติตามความไว้วางใจนั้น”

“เมื่อคุณต้องวิ่ง 100 ไมล์ต่อชั่วโมง บางครั้งมันก็จะหนักหน่อยเมื่อถึงทางโค้ง” Larsen กล่าว “ผมคิดว่านั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้นที่นี่ ดังนั้น จากบทเรียนที่ได้เรียนรู้ ซึ่งเรากำลังรับผิดชอบอย่างเต็มที่สำหรับสิ่งนี้ภายใน”

เพื่อป้องกันการหาประโยชน์เพิ่มเติม Sky Mavis ได้เพิ่ม validators ให้กับ Ronin ก่อนหน้านี้ โดย validators ห้าในเก้าคนต้อง sign off ธุรกรรมของ Ronin โดยตอนนี้เครือข่ายต้องการ 10 จาก 11

Sky Mavis ใช้เวลาหกวันในการค้นหาว่าการโจมตีกำลังเกิดขึ้น และตอนนี้ Larsen กล่าวว่า บริษัทกำลังมองหาระบบเซอร์กิตเบรกเกอร์ ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อตรวจสอบว่ามีการถอนเงินออกจากเครือข่าย Ronin มากเกินไปในช่วงเวลาที่กำหนดหรือไม่ หากเป็นเช่นนั้น validators จะปิดบริดจ์เพื่อตรวจสอบธุรกรรม

Larsen กล่าวว่าทีมงานกำลังเปลี่ยนเงินที่ถูกขโมยจากบริดจ์ และระดมทุนจากภายนอกโดยสังเกตว่าแม้ว่าแนวคิดของ crypto จะเป็นพื้นที่ที่อันตราย “แต่ผู้ใช้ไม่ควรสูญเสียเงินทุนในสถานการณ์เช่นนี้ มันเป็นความรับผิดชอบของเรา”

“ผมคิดว่านี่จะเป็นสิ่งที่อุตสาหกรรมจะเติบโต” Larsen กล่าวถึงการแฮ็ก โดยอธิบายถึงประสบการณ์ว่าเป็น “ฝันร้าย”

“เราต้องเผชิญหน้ากับผลกระทบนั้น และนั่นคือสิ่งที่เราทำ” เขากล่าว

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป