จำนวนบริษัท Crypto ในสหราชอาณาจักร ที่มีการจดทะเบียนชั่วคราวกับ FCA ลดลงจาก 12 เหลือเพียง 5

จำนวนบริษัทที่ได้รับอนุญาตให้บริการ crypto แก่ผู้อยู่อาศัยในสหราชอาณาจักรภายใต้การลงทะเบียนชั่วคราวจาก Financial Conduct Authority ได้ลดลงจาก 12 เป็น 5 

จากการอัพเดทเมื่อวันพฤหัสบดีในรายการ “บริษัท Cryptoasset ที่มีการจดทะเบียนชั่วคราว” หน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินของสหราชอาณาจักรระบุรายชื่อว่าได้แก่ CEX.IO, Revolut, Copper, Globalblock และ Moneybrain โดยเป็นบริษัทในพื้นที่ crypto ที่ได้รับอนุญาตให้ดำเนินการในประเทศนอกเหนือจากบริษัทสินทรัพย์ Crypto ที่จดทะเบียน 34  แห่งที่ FCA อนุมัติตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2020 โดย FCA กล่าวเมื่อวันที่ 30 มีนาคมว่าจะขยายสถานะการลงทะเบียนชั่วคราวสำหรับ “บริษัทจำนวนน้อยที่มีความจำเป็นอย่างยิ่ง” ซึ่งรวมถึงบริษัท 12 แห่งในขณะนั้น

ในสหราชอาณาจักร บริษัทที่ได้รับอนุญาตให้ “ดำเนินกิจกรรมสินทรัพย์ crypto” จะต้องลงทะเบียนกับ FCA หรือได้รับสถานะชั่วคราว ซึ่งเดิมกำหนดจะหมดอายุในเดือนมีนาคม 2022 หลังจากการปราบปรามการฟอกเงิน (AML) และการปฏิบัติตามข้อกำหนดด้านการเงินของการก่อการร้าย (CFT) ซึ่งในปีที่แล้ว FCA ได้สั่งให้ Binance Markets Limited หยุด “กิจกรรมใด ๆ ในสหราชอาณาจักร” และออกคำสั่ง “ให้ปิดตัวลงหรือเผชิญกับการดำเนินการเพิ่มเติม”สำหรับผู้ให้บริการ Bitcoin ATM ในท้องถิ่น ซึ่งบริษัท crypto หลายแห่งถอนการสมัครลงทะเบียนทั้งหมด

การเปลี่ยนแปลงนี้เกิดขึ้นภายหลังการประกาศเมื่อวันจันทร์ที่ HM Treasury กล่าวว่าจะแก้ไขกรอบการกำกับดูแลที่มีอยู่เพื่อรวมเอา Stablecoin ที่ใช้เป็นวิธีการชำระเงิน และในอีกสามปีข้างหน้าจะทำงานร่วมกับรัฐบาลสหราชอาณาจักรเพื่อพัฒนาแนวทางการกำกับดูแลสินทรัพย์ crypto ซึ่งรวมถึงเหรียญ stablecoins และการปราบปราม “บริษัทที่มีปัญหา” ภายใต้ขอบเขต

ยังไม่ชัดเจนว่า CEX.IO, Revolut, Copper, Globalblock และ Moneybrain จะได้รับอนุญาตให้ดำเนินการภายใต้สถานะการลงทะเบียนชั่วคราวนี้นานแค่ไหน แต่ FCA ก็ไม่ได้กำหนดเส้นตายใหม่สำหรับการลงทะเบียนของบริษัทที่จะได้รับการอนุมัติหรือปฏิเสธ แต่ก่อนหน้านี้ได้ขยายระยะเวลาการตรวจสอบจากเดือนกรกฎาคม 2021 เป็นมีนาคม 2022

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป