Saylor จาก MicroStrategy และ Wood ของ ARK Invest ไม่กังวลเกี่ยวกับ Bitcoin และกฎระเบียบ

Michael Saylor ซีอีโอของ MicroStrategy และ Cathie Wood ซีอีโอของ ARK ได้พูดคุยถึงความหวังของพวกเขาสำหรับ bitcoin ระหว่างการสนทนาใน Bitcoin 2022 ในไมอามี โดยทั้งสองไม่กังวลเกี่ยวกับกฎระเบียบที่จะมาถึง เนื่องจากการเคลื่อนไหวล่าสุดจากฝ่ายบริหารของประธานาธิบดีไบเดน

Saylor กล่าวว่า เมื่อสองปีที่แล้ว Merrill Lynch หัวเราะเขาเมื่อเขาบอกว่าเขาต้องการซื้อ bitcoin “พวกเขาบอกว่า ‘ไม่เพียงแต่เราจะไม่ขายให้คุณ แต่เราจะถูกไล่ออกถ้าเราพูดถึงเรื่องนี้’ ดังนั้นผมจึงโอนเงินจำนวน 175 ล้านดอลลาร์ไปยังธนาคารอื่นในทันที” เขากล่าว 

ตอนนี้การถือครอง bitcoin ของ MicroStrategy มีมูลค่ารวมกว่า 6 พันล้านดอลลาร์ตามที่ Saylor กล่าว และบางครั้งเขาก็พบการวิจัย crypto ของ Merrill Lynch ในกล่องจดหมายของเขา

“ผมไม่คิดว่าจะมีผลลัพธ์ใดที่ไม่เอื้ออำนวยต่อ bitcoin” Saylor กล่าว

ขณะที่ Wood ดูเหมือนจะเห็นด้วย โดยกล่าวว่าทัศนคติทางการเมืองเกี่ยวกับ Bitcoin เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิงตั้งแต่เธอเริ่มลงทุน และโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงหลายเดือนนับตั้งแต่ Biden เข้ารับตำแหน่ง

“นักการเมืองมาหาฉันและบอกว่าฉันต้องการรวบรวมกลุ่มผู้ที่ชื่นชอบ bitcoin และเรียนรู้จากพวกเขาว่าพวกเขาต้องการอะไรจากเรา” เธอกล่าว

เธอยังได้เปรียบเทียบคำพูดเริ่มต้นของ Janet Yellen เกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล ซึ่งมองว่าเป็นเครื่องมือฟอกเงินที่ใช้โดยนักแสดงที่ชั่วร้าย กับวิธีที่รัฐมนตรีคลังเพิ่งพูดถึงระบบนิเวศเมื่อเร็ว ๆ นี้ ซึ่งยังคงมีทัศนคติที่ระมัดระวัง แต่เริ่มตระหนักถึงข้อดีของนวัตกรรม

Wood และ Saylor มองว่า Yellen อาจได้รับคำแนะนำเกี่ยวกับความสำคัญของการรักษานวัตกรรมและ crypto ในสหรัฐอเมริกาโดย Gary Gensler ประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC

ไม่ว่า Gensler จะแนะนำ Yellen เกี่ยวกับความสำคัญของ crypto หรือไม่ก็ตาม Wood กล่าวว่าเธอรู้สึกว่า bitcoin นั้นชัดเจนในการกำกับดูแลภายใต้ระบอบการปกครองของ Gensler 

Saylor มองว่าคำสั่งผู้บริหารล่าสุดของ Biden ซึ่งต้องการจัดการความเสี่ยงในการฟอกเงินที่เป็นไปได้ของ crypto จะเป็นเรื่องดีในภายภาคหน้า เนื่องจากคำสั่งของผู้บริหารไม่ได้กล่าวถึงการดำเนินการลงโทษที่จะเกิดขึ้น 

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป