ลือ…Meta จะเปิดตัวโทเค็นและบริการให้ยืมสกุลเงินดิจิทัลกับ Facebook , WhatsApp, Instagram และ Messenger

Meta บริษัทแม่ของ Facebook ยักษ์ใหญ่แห่งโซเชียลมีเดีย อาจกำลังวางแผนที่จะเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลที่ตั้งชื่อตาม CEO Mark Zuckerberg รวมถึงบริการให้ยืมบน Facebook, WhatsApp, Instagram และ Messenger 

ตามรายงานของ Financial Times เมื่อวันพุธ การเปิดตัวโทเค็นและสกุลเงินดิจิทัลนี้อาจมีจุดมุ่งหมายเพื่อสำรวจแหล่งรายได้ทางเลือกเนื่องจากความสนใจใน Facebook และ Instagram ลดลง  ซึ่งมีชื่อเรียกว่า ‘Zuck Bucks’ จะถูกนำไปใช้ใน metaverse

รายงานไม่ได้กล่าวว่า Meta กำลังสำรวจ cryptocurrencies แบบดั้งเดิมที่เชื่อมโยงกับ blockchain แต่จะใช้โทเค็นที่ควบคุมจากส่วนกลางเพื่อใช้ภายในแอปซึ่งคล้ายกับสกุลเงินในเกม  และบริษัทยังรายงานว่ากำลังพิจารณาสร้าง ‘social tokens’ สำหรับเป็นรางวัลการมีส่วนร่วม เช่นเดียวกับ ‘‘creator coins’ สำหรับอินฟลูเอนเซอร์

“เรากำลังเปลี่ยนแปลงกลยุทธ์ผลิตภัณฑ์และแผนงาน […] เพื่อให้เราสามารถจัดลำดับความสำคัญในการสร้าง metaverse และการชำระเงินและบริการทางการเงินจะเป็นอย่างไรในโลกดิจิทัลนี้” Stephane หัวหน้าฝ่ายการเงินของ Meta กล่าว

การรวมสกุลเงินดิจิทัลเข้ากับแอพของ Meta อาจมาควบคู่ไปกับการสำรวจโทเค็น NFT บนโปรไฟล์ Facebook และ Instagram ของผู้ใช้  โดยรายงานระบุว่า Meta กำลังวางแผนที่จะเปิดตัวโครงการนำร่อง NFT โดยเร็วที่สุดในเดือนพฤษภาคม 2022

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป