CoinEx Charity เสนอความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมและเพิ่มความตระหนักในความอดอยาก

ดัชนีความอดอยากทั่วโลกปี 2021 (GHI) ระบุว่าเกือบ 1 พันล้านคนบนโลกใบนี้กำลังอดอยาก โดยรายงานระบุว่า ผู้คนทั่วโลกราว 811 ล้านคนกำลังอดอยาก และ 41 ล้านคนอยู่ในภาวะข้าวยากหมากแพง , นอกจากนี้ เมื่อความหิวโหยทั่วโลกเพิ่มขึ้น ความไม่มั่นคงด้านอาหารก็เพิ่มสูงขึ้น

การมีส่วนช่วยขจัดความอดอยาก

ความอดอยากส่วนใหญ่เกิดจากความขัดแย้ง ความท้าทายด้านสภาพอากาศ และภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ โดยปัจจัยขับเคลื่อนความหิวโหยอันดับหนึ่งของโลกคือความขัดแย้งที่มนุษย์สร้างขึ้น ซึ่งความขัดแย้งทำให้ครอบครัวแตกแยก ทำลายโครงสร้างพื้นฐาน และขัดขวางการผลิตอาหาร ผลักดันให้พลเรือนผู้บริสุทธิ์ 80 ล้านคนไปสู่ระดับความหิวโหยที่รุนแรงที่สุด

และอีกปัจจัยหนึ่งคือสภาพอากาศที่รุนแรง เช่น ฝนตกหนัก พายุโซนร้อน พายุเฮอริเคน น้ำท่วม และภัยแล้ง ซึ่งสร้างความเสียหายให้กับประเทศที่เปราะบางส่วนใหญ่ และทำให้ชีวิตยากขึ้นโดยเฉพาะในสถานที่ต่างๆ เช่น อัฟกานิสถาน แองโกลา เฮติ และซีเรีย ในขณะเดียวกัน ความท้าทายทางเศรษฐกิจของการระบาดใหญ่ของ COVID-19 ยังคงมีอยู่และมีแนวโน้มที่จะเพิ่มราคาอาหารอย่างต่อเนื่องและขับเคลื่อนความหิวโหย

CoinEx Charity องค์กรการกุศลระดับโลกที่มุ่งมั่นในภารกิจ “ทำให้โลกนี้น่าอยู่ยิ่งขึ้นผ่านบล็อกเชน” ได้เปิดตัวกองทุนการกุศลมูลค่า 10 ล้านดอลลาร์ที่จะนำไปใช้เพื่อช่วยเหลือครอบครัวที่กำลังอยู่ในความอดอยาก ด้วยความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม เช่น ความช่วยเหลือหลังภัยพิบัติและการบริจาคอาหาร/เงินสด การกุศล CoinEx จะมีส่วนช่วยในการขจัดความหิวโหย

เมื่อเกิดภัยพิบัติ CoinEx Charity จะอยู่ที่นั่น

ในไนจีเรีย หนึ่งในประเทศที่เสี่ยงต่อความหิวโหย ความขัดแย้ง และความยากจนที่สุดยังคงมีอยู่ การก่อความไม่สงบในประเทศได้บังคับให้ชาวไนจีเรีย 3 ล้านคนต้องหนีออกจากบ้าน ในขณะเดียวกัน ชาวไนจีเรีย 13 ล้านคนกำลังอดอยาก ในเดือนธันวาคม 2021 CoinEx Charity ได้บริจาคแพ็คเกจการดูแลเด็กในโรงพยาบาลท้องถิ่น เพื่อแจกจ่ายสิ่งของจำเป็นในชีวิตประจำวันเพื่อช่วยเหลือเด็กที่ด้อยโอกาส

ไต้ฝุ่น Rai ได้เข้าสู่ฟิลิปปินส์เมื่อวันที่ 10 มกราคม 2022 ทำให้เกิดฝนตกหนัก ลมกระโชกแรง ดินถล่ม และคลื่นพายุที่ทำลายบ้านเรือนและถนนที่ถูกน้ำท่วม ซึ่ง CoinEx Charity ได้เข้าให้ความช่วยเหลือด้านภัยพิบัติไม่นานหลังจากพายุไต้ฝุ่นขึ้นฝั่ง และได้ส่งทีมสนับสนุนไปยัง 3 พื้นที่ที่ได้รับผลกระทบหนักที่สุดและบริจาคเงินฉุกเฉินให้กับรัฐบาลท้องถิ่น โดยทีมสนับสนุนได้เยี่ยมเยียนชาวบ้านและแจกจ่ายพัสดุภัณฑ์จำนวน 300 ชุด ซึ่งรวมถึงข้าว ก๋วยเตี๋ยว ปลาซาร์ดีน น้ำ ขนมปัง บิสกิต และสิ่งจำเป็นอื่น ๆ ในชีวิตประจำวันเพื่อให้แน่ใจว่าสภาพความเป็นอยู่ขั้นพื้นฐานของพวกเขา

ในช่วงปีใหม่ของอิหร่านในปี 2022 CoinEx Charity ได้ให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมผ่านการบรรเทาความยากจนในหมู่บ้านแห่งหนึ่งในเขตชานเมืองของจังหวัดอิสฟาฮาน โดยเจ้าหน้าที่การกุศลของ CoinEx ได้เยี่ยมชมหมู่บ้านที่ห่างไกลและยากจนในเมืองอิสฟาฮาน ประเทศอิหร่าน และส่งคำอวยพรปีใหม่ให้กับ 100 ครอบครัวที่ยากจนและบริจาคชุดดูแลซึ่งรวมถึงอินทผลัม ข้าว ปลาทูน่า พาสต้า ถั่วเหลือง ซอสมะเขือเทศ น้ำมัน และอุปกรณ์อื่นๆ

CoinEx Charity หวังที่จะนำความรักและความอบอุ่นมาสู่ผู้คนที่อาศัยอยู่ในความเจ็บปวดและความหิวโหยอันเนื่องมาจากภัยธรรมชาติหรือความขัดแย้งที่มนุษย์สร้างขึ้นผ่านการช่วยเหลือด้านการกุศล ซึ่งช่วยให้พวกเขากลับคืนสู่ชีวิตปกติ

ความอดอยากเป็นศูนย์คือกุญแจสู่สันติภาพและความมั่นคง

ความหิวโหยและความขัดแย้งเป็นวงจรอุบาทว์ ที่ใดมีความขัดแย้ง ที่นั่นมีความหิวโหย ที่ใดมีความหิวโหย ความขัดแย้งจะตามมา ซึ่งความหิวโหยขะขัดขวางการเติบโตทางเศรษฐกิจและกีดกันคนรุ่นต่อไปที่จะมีโอกาสบรรลุศักยภาพของพวกเขา และการแก้ปัญหาความหิวโหยทั่วโลกเป็นความท้าทายเร่งด่วน CoinEx Charity ตั้งตารอที่จะได้ร่วมงานกับองค์กรการกุศลอื่นๆ เพื่อช่วยให้บรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนของ “Zero Hunger” ที่รับรองโดยสหประชาชาติ นอกจากนี้ยังเรียกร้องให้ประเทศและองค์กรการกุศลอื่น ๆ ทั่วโลกให้ความสำคัญกับผู้คนที่อาศัยอยู่ในความหิวโหยและช่วยเหลือผู้คนจำนวนมากขึ้นด้วยพลังแห่งการกุศล

CoinEx Charity อุทิศตนเพื่อการกุศลเสมอ และจะดำเนินต่อไปด้วยจิตวิญญาณแห่งมนุษยธรรมและยังคงจัดหาอาหารให้กับบุคคลที่หิวโหยและเปราะบางที่สุดในโลก องค์กรจะสนับสนุนความรับผิดชอบต่อสังคมและภารกิจสาธารณะทั่วโลกผ่านการดำเนินการด้านการกุศล การเรียกร้องการกุศล และส่งเสริมความก้าวหน้าขององค์กรการกุศลระดับโลก

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป