“นักลงทุนรายย่อยควรได้รับการคุ้มครอง” ประธาน SEC กล่าว

Gary Gensler ประธานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งสหรัฐอเมริกา (SEC) กล่าวว่าการคุ้มครองของหน่วยงานกับนักลงทุนในสินทรัพย์แบบดั้งเดิมควรขยายไปถึงผู้ที่อยู่ในตลาด crypto

ในคำปราศรัยซึ่งเผยแพร่ในวันจันทร์จากการประชุมประจำปีของสมาคมตลาดทุน Penn Law Gensler กล่าวว่าเขาได้ขอให้เจ้าหน้าที่ SEC สำรวจการลงทะเบียนแพลตฟอร์ม crypto โดยให้พวกเขาอยู่ภายใต้กรอบการกำกับดูแลเดียวกันกับเว็บเทรด นอกจากนี้ ประธาน SEC ยังกล่าวว่าเจ้าหน้าที่ของหน่วยงานสามารถทำงานเพื่อแก้ไขความชัดเจนด้านกฎระเบียบในพื้นที่นี้ โดยพิจารณาถึงวิธีการลงทะเบียนแพลตฟอร์ม “เมื่อการซื้อขายหลักทรัพย์กับไม่ใช่หลักทรัพย์เกี่ยวพันกัน” และนักลงทุนรายย่อยควรได้รับการคุ้มครองเช่นเดียวกับในตลาดดั้งเดิมหรือไม่

“Crypto อาจเสนอวิธีการใหม่ๆ สำหรับผู้ประกอบการในการระดมทุนและสำหรับนักลงทุนในการซื้อขาย แต่เรายังคงต้องการนักลงทุนและการปกป้องตลาด” Gensler กล่าว “เรามีวิธีการที่แข็งแกร่งในการปกป้องนักลงทุนที่ซื้อขายบนแพลตฟอร์มอยู่แล้ว และเรามีวิธีปกป้องนักลงทุนที่แข็งแกร่งเมื่อผู้ประกอบการต้องการระดมเงินจากสาธารณะ  ซึ่งเราควรใช้การป้องกันแบบเดียวกันนี้ในตลาด crypto”

“ไม่มีเหตุผลที่จะปฏิบัติต่อตลาด crypto แตกต่างกันเพียงเพราะใช้เทคโนโลยีที่แตกต่างกัน”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป