คุก 40,564 ปี !! เจ้าหน้าที่ 21 คนของเว็บเทรด Thodex ในตุรกี หลังปิดตัวและซีอีโอหายตัวไป

อัยการชาวตุรกีได้ขอให้จำคุกเจ้าหน้าที่ 21 คนของเว็บเทรดสกุลเงินดิจิทัล Thodex ในอิสตันบูล ตุรกี เป็นเวลา 40,564 ปี หลังจากผ่านไปประมาณหนึ่งปีที่ปิดตัวลงและซีอีโอก็หายตัวไป

Faruk Fatih Ozer ซีอีโอวัย 28 ปี ถูกพบเห็นในคลิปวิดีโอที่สนามบินอิสตันบูลเมื่อเดือนเมษายนปีที่แล้ว  แต่ตำรวจตุรกีไม่สามารถระบุตัวเขาได้ แม้ว่าเขาจะได้รับ Red Notice (หมายแดง) ของ interpol ก็ตาม

ตามคำฟ้องได้กล่าวหาว่าจำเลยเป็นองค์กรอาชญากรรม รวมถึงการฉ้อโกงและการฟอกเงิน สำนักข่าว Demiroren News Agency รายงานเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ตามรายงานของ Bloomberg News

Thodex เป็นส่วนหนึ่งของการเติบโตของสกุลเงินดิจิทัลของตุรกีที่ดึงดูดนักลงทุนที่ต้องการปกป้องเงินออมจากเงินเฟ้อและค่าเงินที่อ่อนค่าลง

คำฟ้องกล่าวว่าการสูญเสียทั้งหมดของเว็บเทรดอยู่ที่ประมาณ 24 ล้านดอลลาร์ แต่รายงานในเดือนกุมภาพันธ์โดย Chainalysis ประมาณการไว้ที่ 2.6 พันล้านดอลลาร์

Ozer เคยกล่าวในแถลงการณ์เมื่อเดือนเมษายนปีที่แล้วจากแหล่งกบดานที่ไหนซักแห่งว่าเขาจะชำระเงินคืนนักลงทุนและกลับไปตุรกี ซึ่งตามรายงานในขณะนั้น ตำรวจตุรกีกล่าวว่า Ozer ได้หลบหนีไปยังเมืองติรานา ประเทศแอลเบเนีย

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป