ผู้ใช้ Trezor เตือนแคมเปญฟิชชิ่งทางอีเมล คาดว่าอาจเกิดการละเมิดข้อมูลที่ลงทะเบียนไว้

ผู้ให้บริการกระเป๋าเงิน Hardware Wallet Cryptocurrency “Trezor” ได้เริ่มตรวจสอบการละเมิดข้อมูลที่อาจเกิดขึ้น ซึ่งอาจทำให้ที่อยู่อีเมลของผู้ใช้และข้อมูลส่วนบุคคลอื่น ๆ ถูกบุกรุก 

ก่อนหน้านี้ในวันอาทิตย์ ผู้ใช้หลายคนจากชุมชน Crypto Twitter ได้เตือนเกี่ยวกับแคมเปญฟิชชิ่งทางอีเมล ซึ่งกำหนดเป้าหมายไปยังผู้ใช้ Trezor โดยเฉพาะ ผ่านที่อยู่อีเมลที่ลงทะเบียนไว้

ผู้ใช้ Trezor หลายคนได้รับการติดต่อจากผู้ไม่หวังดี ซึ่งสวมบทบาทเป็นบริษัท — เพื่อจะขโมยเงินโดยการหลอกลวงนักลงทุนที่ไม่ระวังตัว  ซึ่งส่วนหนึ่งของการโจมตี ผู้ใช้ได้รับอีเมลให้ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันจากโดเมนชื่อ “trezor.us” ซึ่งแตกต่างจากชื่อโดเมนอย่างเป็นทางการของ Trezor อย่าง “trezor.io”

ในขั้นต้น Trezor สงสัยว่าที่อยู่อีเมลที่ถูกบุกรุกนั้นเป็นของรายชื่อผู้ใช้ที่เลือกรับจดหมายข่าว ซึ่งโฮสต์อยู่ในผู้ให้บริการ Mailchimp 

“MailChimp ยืนยันว่าบริการของพวกเขาถูกบุกรุกโดยคนวงใน ที่มุ่งเป้าไปที่บริษัท crypto”

แม้ว่า Trezor จะทำการตรวจสอบอย่างเป็นทางการเพื่อระบุจำนวนที่อยู่อีเมลที่ถูกขโมยทั้งหมด แต่ผู้ใช้ก็ไม่ควรคลิกลิงก์ที่มาจากแหล่งที่ไม่เป็นทางการจนกว่าจะมีประกาศเพิ่มเติม 

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

World Blockchain Summit | Dubai

ข่าวต่อไป